Theo Nguyễn Thương/Đô thị mới

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Theo Nguyễn Thương/Đô thị mới, cập nhật vào ngày: 06/06/2023

Nông sản của các địa phương bị ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19, địa phương nằm trong vùng giãn cách, phong tỏa xã hội sẽ được hỗ trợ tiêu thụ thông qua nền tảng số....

Dự án GrabConnect nhằm kết nối nông sản và đặc sản địa phương an toàn, chất lượng từ nông dân đến người tiêu dùng khắp cả nước thông qua ứng dụng công nghệ vừa được Grab Việt Nam công bố.

Grab Việt Nam công bố mở rộng dịch vụ GrabExpress Siêu tốc (đồ ăn) nhằm giúp người dùng Grab, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực F&B nhanh chóng thích nghi với quy định giãn cách xã hội.

Sau đề xuất của Bộ Công Thương, Chính phủ đã đồng ý giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 3 cho một số đối tượng khách hàng.

Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE Credit) vừa thông báo kết quả chào bán trái phiếu riêng lẻ.

Đồng USD vẫn đang trên đà tăng giá nhằm hồi phục trở lại do lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng và các dữ liệu mới công bố cho thấy kinh tế Mỹ phục hồi mạnh mẽ.

Giá vàng thế giới đảo chiều đi lên trong phiên giao dịch cuối tuần, rồi vượt mốc 1.900 USD/ounce, ghi nhận mức tăng 1,1% trong tuần qua, đánh dấu tuần tăng thứ 4 liên tiếp.

Thị trường kim loại quý vừa trải qua một tuần khởi sắc khi giá vàng vượt 1.900 USD/ounce - mức giá lần đầu tiên đạt được kể từ đầu tháng 1/2021.

Đồng USD trên đà phục hồi nhờ vào các nhà giao dịch điều chỉnh danh mục đầu tư vào cuối tháng và dữ liệu thống kê chỉ ra sự phát triển của nền kinh tế Mỹ sau đại dịch COVID-19.

Covid-19 diễn biến phức tạp từ cuối tháng 4 và ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều KCN tại tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh nhưng sản xuất công nghiệp tháng 5 vẫn tăng 1,6% so với tháng trước và 11,6% so với cùng kỳ năm trước. 

Đồng USD trên thị trường thế giới trong phiên cuối tuần tiếp tục tăng nhẹ sau sự đi lên trở lại từ sáng thứ Sáu trước khi Mỹ công bố dữ liệu lạm phát.

Lợi suất trái phiếu Mỹ và đồng USD phục hồi hiện không phải thời điểm thuận lợi để giá vàng bứt phá. Tuy nhiên, giới đầu tư vàng vẫn dự báo vàng sẽ quay lại mức giá kỷ lục trước đó. 

Trước tình hình khó khăn của bà con vùng dịch, các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM cam kết hỗ trợ thu mua nông sản, góp phần cải thiện đời sống cho nông dân.

Đồng USD tiếp tục có dấu hiệu hồi phục nhẹ so với các đồng tiền khác trong tuần này do lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ được giữ ổn định.

Sáng 27/5, giá vàng thế giới đã lập đỉnh 1.910 USD/ounce, tuy nhiên đến cuối ngày liên tục ghi nhận các phiên giảm. Vàng SJC trong nước thì đầu phiên giảm nhưng sau đó lại xuất hiện tín hiệu tăng nhanh trở lại.