Theo Ngọc An/congluan.vn

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Theo Ngọc An/congluan.vn, cập nhật vào ngày: 04/07/2022

Theo Trung tâm Con người và Thiên nhiên, tình trạng buôn lậu động vật hoang dã tại Việt Nam vẫn diễn ra phổ biến. Điển hình tại Đồng bằng sông Cửu Long vẫn việc buôn bán các loài rùa, chim, các động vật hoang dã.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng phải cập nhật đầy đủ các số tài khoản của Quỹ vắc-xin phòng COVID-19, tạo mã QR cho tài khoản Quỹ vắc-xin phòng COVID-19 cho phép khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm.

Ngân hàng Nhà nước đang lấy ý kiến dự thảo quy định về cho vay đặc biệt đối với tổ chức tín dụng được kiểm soát đặc biệt...

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, trong năm 2020, dịch COVID-19 bùng phát tại Việt Nam đã khiến chênh lệch trong chi tiêu bình quân đầu người tính theo tháng giữa nhóm giàu nhất và nhóm nghèo nhất lên tới 3,5 lần.

Giá các nguyên liệu đầu vào như quặng sắt, phế liệu, phôi thép và chi phí vận chuyển tăng là nguyên nhân khiến ngành xây dựng cùng một lúc vừa căng mình chống dịch COVID-19 vừa phải đối mặt với "dịch giá".

Theo tính toán của Ngân hàng phát triển châu Á (ADB), tác động của đại dịch COVID-19 sẽ làm giảm thu nhập trên đầu người của hộ gia đình trung bình 9,8% và nhóm có thu nhập thấp nhất sẽ bị giảm đến 10,2% thu nhập.

Theo số liệu Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 4 tháng đầu năm 2021, tổng vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài cấp mới và tăng thêm đạt 545,9 triệu USD, tăng 7,9 lần so với cùng kỳ năm 2020.

Đây là một trong những phát hiện chính của Nghiên cứu về mức độ nhận thức và tình hình thực hiện kinh doanh có trách nhiệm của các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định số 246/QĐ-BTC về việc công bố Kế hoạch giám sát hoạt động đầu tư vốn nhà nước vào doanh nghiệp trong năm 2020 (triển khai thực hiện trong năm 2021)...