Theo Hồng Lĩnh/Đô Thị Mới

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Theo Hồng Lĩnh/Đô Thị Mới, cập nhật vào ngày: 18/01/2022

Trước những đơn thư tố cáo của người dân về các sai phạm của lãnh đạo UBND phường Tứ Liên, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ - ông Đỗ Anh Tuấn đã gửi công văn thông báo người dân liên hệ với cơ quan Công an quận để thụ lý.

Ngày 25/3/2019, tại kỳ họp HĐND TP Hà Nội, Chủ tịch TP ông Nguyễn Đức Chung cho biết, một trong những nguyên nhân khiến tình trạng vi phạm TTXD còn nhức nhối ở Hà Nội là cán bộ cơ sở "có biểu hiện bao che, làm ngơ".

Có một thực tế đã và đang diễn ra tại Tứ Liên là tình trạng quản lý và sử dụng đất đai thiếu quy hoạch, buông lỏng pháp luật, dù thành phố và quận Tây Hồ liên tục có công văn yêu cầu xử lý các sai phạm.

Hàng loạt những sai phạm về trật tự xây dựng xảy ra tại phường Tứ Liên (quận Tây Hồ) kéo dài nhiều năm qua, nhưng chính quyền địa phương vẫn im lặng dù người dân nơi đây và báo chí đều đã lên tiếng phản ánh.

Bộ Xây dựng đề nghị các địa phương cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về trật tự xây dựng trên địa bàn để hạn chế những hệ lụy phát sinh.

Sau 25 năm thành lập và phát triển, Tây Hồ đã trở thành một khu vực có sự phát triển kinh tế bậc nhất của TP Hà Nội. Nhưng cùng với đó là hệ luỵ về vi phạm trật tự xây dựng, phá vỡ quy hoạch đô thị.

Ngày 10/6, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, vừa ban hành 2 công văn liên tiếp yêu cầu đình chỉ lưu hành và thu hồi các loại thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Bộ Công Thương vừa cho biết, thời gian gần đây xuất hiện các tổ chức bán hàng đa cấp chưa được cấp phép, giới thiệu các sản phẩm TPCN có khả năng chữa được cả ung thư và HIV/AIDS.

Mới đây, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế phát đi thông báo, trong thời gian vừa qua, trên website https://ksol.vn/ quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe GHV KSOL với công dụng không đúng sự thật.

Sản phẩm xe scooter B1 do Công ty TNHH Decathlon Việt Nam phân phối thông qua hai cửa hàng bán lẻ của công ty và qua hệ thống bán hàng trực tuyến tại website www.decathlon.vn không đảm bảo an toàn với trẻ em.

Cục An toàn thực phẩm vừa phát hiện 6 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ vi phạm quy định, quảng cáo như thuốc chữa bệnh bao gồm: HAREBARE KAISOKU SP, 82X SAKURA PLACENTA, 82X SAKURA COLLAGEN, Đại kiện can và Likigold.

Cục An toàn Thực phẩm Bộ Y tế vừa phát đi thông tin cảnh báo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe CosmeHeal Healthy White EfferGlow được quảng cáo với công dụng không đúng sự thật, lừa dối người tiêu dùng.

UBND thành phố Hà Nội vừa ra kết luận nội dung tố cáo của công dân ở phố Tô Vĩnh Diện, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân về việc lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân không thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố.

Công ty TNHH Khang Lạc Mỹ, đơn vị nhập khẩu và phân phối sản phẩm TPBVSK Rizin mới đây đã gửi thông báo, rà soát lại việc quảng cáo của các đại lý đối tác trên thị trường và yêu cầu họ làm đúng quy định pháp luật.

Nhiều lần bị Cục ATTP cảnh báo TPBVSK Đại Kiện Can vi phạm quy định quảng cáo như thuốc chữa bệnh, Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Vitaco Việt Nam vẫn không thừa nhận trách nhiệm...