Hồng Hạc/Reatimes.vn

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Hồng Hạc/Reatimes.vn, cập nhật vào ngày: 26/09/2022

Tính đến trưa ngày 31/7, phường Đồng Tiến, TP Hòa Bình đã có 9 nhà bị đổ sập hoàn toàn xuống sông Đà, 10 ngôi nhà sập một phần, 9 nhà có dấu hiệu bị nứt nẻ và 7 nhà thuộc diện nguy hiểm cần di dời.

330 bài thi THPT tại Hà Giang đã bị can thiệp kết quả. Đằng sau đó là số phận của 114 học sinh, là sự dàn dựng của ít nhất 114 ông bố bà mẹ và là sự can thiệp của hàng trăm con người, từ những người trực tiếp chấm thi đến các cán bộ quản lý cấp cao hơn.

Việc tổ chức một kỳ thi nhằm hai mục tiêu: Xét tốt nghiệp THPT và thi tuyển đại học nhằm giảm áp lực cho chính các em học sinh và cả xã hội là kỳ vọng của những người làm giáo dục. Tuy nhiên, thực tế thì mong muốn này có thành hiện thực hay không?

Việc đưa bài thơ "Đánh thức tiềm lực" được nhà thơ Nguyễn Duy sáng tác vào đầu những năm 80, tức là cách đây gần 4 thập kỷ vào đề thi Trung học Phổ thông Quốc gia năm 2018 khiến nhiều người đặt câu hỏi liệu nội dung có còn phù hợp với thực tại bây giờ?

Theo thông báo từ Viettel thì chỉ còn 2 ngày nữa để các chủ thuê bao trả trước bổ sung thông tin cá nhân, ảnh chân dung nếu không muốn bị khóa một chiều.

Vậy là, rốt cuộc sau rất nhiều vụ lùm xùm trong ngành giáo dục, từ việc thày giáo dâm ô, cô giáo không giảng bài hay học sinh bị bắt uống nước giẻ lau,… thì người đứng đầu ngành này, Bộ trường Phùng Xuân Nhạ đã lên tiếng.

Chính bản thân nhà mạng là người tạo điều kiện cho SIM rác phát triển như nấm sau mưa trong một thời gian dài. Để bây giờ, khi có quy định “siết” SIM rác thì trách nhiệm lại bị đẩy sang phía người dân.

Mỗi sim rác có thể phát tán vài chục, vài trăm tin nhắn rác một ngày nhưng các gói dịch vụ của các nhà mạng cho phép nhắn hàng triệu tin nhắn chỉ bằng một cú click.

Gần một tháng đã trôi qua kể từ khi có thông tin về việc trường GWIS là không có thật và gần 20 trường học cùng nhiều Sở ban ngành đã bị những kẻ lừa đảo qua mặt trong gần 8 năm nhưng Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn chưa có ý kiến chính thức nào.

Trên đời làm gì có ai không tham, khác nhau ở chỗ tham ít, tham nhiều, tham cái đáng tham hay tham lam quá độ mà thôi.

Vị của trà lam dịu chứ không chát, đắng gắt như trà mạn, đầy đặn tròn trịa và có hậu vị rất đượm ngọt.

Những cây chè rừng ở Khuổi My đã có từ hàng trăm năm trước vẫn sừng sững và đâm chồi nảy búp tua tủa rung rinh trước gió mưa vùng sơn cước và cái lạnh cắt da cắt thịt.