Theo Đô Thị Mới

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Theo Đô Thị Mới, cập nhật vào ngày: 11/12/2023

World Bank khuyến nghị Chính phủ Việt Nam xem xét thúc đẩy nhu cầu trong nước bằng cách áp dụng chính sách tài khóa thích ứng hơn, trong đó có các biện pháp tăng cường hỗ trợ cho DN và người dân bị ảnh hưởng.

Mới đây, SSI Research đã có báo cáo sớm về dự báo ngành điện trong năm 2022. Theo đó, ngành điện được kỳ vọng sẽ có sự cân bằng hơn về cung cầu trong giai đoạn tới, với mức tiêu thụ điện về mức bình thường.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về việc quảng cáo không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng của một số thực phẩm bảo vệ sức khỏe như TPCN SANGU, viên sủi KAIOSHIN...

Lũy kế 4 tháng đầu năm, sản xuất các sản phẩm thép đạt 10,4 triệu tấn, tăng 38,3% so với cùng kỳ năm trước. Xuất khẩu thép các loại đạt 2,1 triệu tấn, tăng 67,8% so với cùng kỳ.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, việc mua sắm "online" ngày càng được ưa chuộng. Trong đó, mong muốn tìm mua thực phẩm sạch, đảm bảo chất lượng luôn là nhu cầu được đặt lên hàng đầu.

Trong tháng 4/2021, nhà đầu tư trong nước đã mở mới 110.121 tài khoản chứng khoán, giảm 3.000 tài khoản so với tháng trước nhưng đây vẫn là con số rất cao.

Báo cáo về tình hình doanh nghiệp nhỏ năm 2021 của MXH toàn cầu Facebook vừa được công bố cho biết, 40% doanh nghiệp vừa và nhỏ đang hoạt động tại Việt Nam phải cắt giảm nhân sự do tác động của đại dịch Covid-19.

Chỉ số giá lương thực toàn cầu tăng mạnh trong tháng 3/2021 và ở mức cao nhất trong vòng 7 năm trở lại khiến giới chuyên môn lo ngại về tác động tiêu cực tới một số ngành nghề, lĩnh vực.

Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada quyết định áp dụng thuế CBPG và CTC tạm thời đối với ghế bọc đệm kể từ ngày 5/5/2021 với mức thuế chống trợ cấp đối với doanh nghiệp Việt Nam là 0 - 11,73%.

Tính chung 4 tháng đầu năm 2021, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp ước tính tăng 10% so với cùng kỳ năm 2020.

Về vụ án buôn lậu thuốc bắc xảy ra tại Cửa khẩu Chi Ma (Lạng Sơn), Bộ Tài chính cho biết sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến sự việc để báo cáo, đề xuất xử lý đối với các tập thể, cá nhân vi phạm (nếu có).

VCBS dự báo, lạm phát tháng 5 có thể giảm 0,10% so với cùng kỳ tháng trước, tương ứng mức tăng 2,62% so với cùng kỳ năm 2020.

Với ưu thế về chất lượng và số lượng, bên cạnh bán buôn trứng cho các đại lý lớn của Hà Nội, các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung bộ, Công ty TNHH Gia cầm Hòa Phát đã cung cấp trứng gà sạch vào các hệ thống siêu thị.

Chuyên gia kinh tế cao cấp của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã có bài viết phân tích, đề xuất những hành động có thể thực hiện ngay để giúp thúc đẩy việc mở cửa du lịch và đi lại.

Bức tranh tương phản rõ nét giữa Vietnam Airlines và Vietjet thời gian qua cho thấy yêu cầu cấp bách là tiến trình đổi mới, sắp xếp lại doanh nghiệp Nhà nước phải nâng cao cả về số lượng và chất lượng...