Theo An An/Đô thị mới

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Theo An An/Đô thị mới, cập nhật vào ngày: 16/09/2021

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa có văn bản gửi Ngân hàng Nhà nước, Bộ Xây dựng kiến nghị giữ nguyên quy định cho khách hàng vay vốn ưu đãi để mua, thuê mua nhà ở xã hội.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với Đề án “Cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trên địa bàn TP Hà Nội”; theo đó đưa ra một số giải pháp cấp bách.

Trước đề xuất của VCCI về việc giảm tiền thuê đất của năm 2021, Bộ Tài chính cho biết sẽ tổng hợp, đánh giá tình hình và báo cáo cấp có thẩm quyền để xem xét và quyết định.

UBND TP. Hà Nội vừa có VB gửi các sở, ban quản lý dự án của TP, UBND các quận, huyện, thị xã về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các công trường xây dựng trên địa bàn trong tình hình mới.

Xét báo cáo của Cục Thuế TP. Hà Nội, UBND TP. Hà Nội đã ban hành Công văn số 2861/UBND-KT (ngày 31/8/2021) về đôn đốc thực hiện dự toán thu ngân sách nhà nước các khoản từ nhà, đất.

Theo đánh giá của Savills, làn sóng COVID-19 lần thứ 4 đã và đang khiến nguồn cung căn hộ bị thu hẹp, giá vẫn neo cao. Theo đó, xu hướng nhà giá rẻ ngày càng xa trung tâm, khan hiếm căn hộ dưới 2 tỷ.

Nghị định mới về chung cư cũ do Chính phủ ban hành sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/9/2021 tới đây.

Hàng loạt sản phẩm chất lượng giảm giá sâu được Hệ thống siêu thị điện máy MediaMart tung ra trong dịp Quốc khánh 2/9 tới đây.

Trước tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, bên cạnh việc thực hiện giãn cách và tuân thủ đầy đủ theo quy định của Bộ Y tế, mỗi người chúng ta cũng cần chủ động nâng cao sức khỏe của chính bản thân mình.

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ NTD, giai đoạn ký kết hợp đồng mua bán căn hộ với CĐT, vấn đề phí quản lý vận hành nhà chung cư cần được quy định rõ trong hợp đồng mua bán căn hộ chung cư để các bên cùng thực hiện.

Bộ Xây dựng vừa mới ban hành Thông tư số 09/2021/TT-BXD hướng dẫn cụ thể về giá bán, thuê mua NƠXH và quyền sử dụng phần thương mại dự án đối với chủ đầu tư.

“Thị trường phía Bắc hiện nhận được nhiều quan tâm từ nhà đầu tư nên chúng ta có thể kỳ vọng vào việc giá thuê đất công nghiệp tại khu vực này sẽ tăng nhẹ, tiếp đà hút khách" - là đánh giá của đại diện Savills VN.

Kỳ nghỉ lễ 2/9 đang đến gần, siêu thị điện máy MediaMart tung chương trình giảm giá cực lớn cho nhiều sản phẩm gia dụng của các thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước.

Bộ Xây dựng vừa có dự thảo đề xuất các tổ chức, cá nhân tham gia kinh doanh BĐS phải thành lập DN theo quy định của pháp luật về DN hoặc HTX theo quy định của pháp luật về HTX, có ngành nghề kinh doanh BĐS.

Để tăng sức chống chịu và vượt qua khó khăn do tác động của đại dịch; HoREA kiến nghị các Ngân hàng giảm lãi suất cho vay khoảng 2%/năm cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư BĐS, khách hàng vay mua nhà...