Theo Tạp Chí Điện Tử Reatimes

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Theo Tạp Chí Điện Tử Reatimes, cập nhật vào ngày: 26/09/2022

Thị trường bất động sản nửa đầu năm ghi nhận có sự sụt giảm nguồn cung song thị trường vẫn nóng nhờ nguồn vốn FDI và nhu cầu tìm kiếm mua bất động sản Việt Nam không ngừng tăng.

Công nghệ ứng dụng trong bất động sản (Proptech) đang ngày nở rộ theo dòng tăng trưởng bất động sản mạnh mẽ tại Việt Nam, đặc biệt phát triển mạnh mẽ nhất trong phân khúc nhà ở và văn phòng.

Hiệp hội bất động sản Việt Nam đang ngày càng khẳng định vai trò là một tổ chức xã hội nghề nghiệp uy tín của cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam...

Khách hàng mua căn hộ tại dự án Thành An Tower có đơn kêu cứu gửi Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, với mong muốn lãnh đạo Thành phố có ý kiến chỉ đạo trước sự “bặt vô âm tín" của chủ đầu tư.

Cuộc nở rộ của các “nông trại thẳng đứng” tại nhiều quốc gia trên thế giới cho thấy sức ảnh hưởng của hình thức canh tác này và tiềm năng phát triển nền nông nghiệp đô thị 4.0.

Mới đây, Bộ Xây dựng đã có văn bản báo cáo Thủ tướng về việc nghiên cứu, xây dựng ban hành Thông tư về Quy chế quản lý vận hành loại hình officetel.

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, trong 6 tháng đầu năm 2019, thị trường Hà Nội có 22 dự án bất động sản đủ điều kiện đưa vào kinh doanh với tổng nguồn cung là 17.476 căn.

Việc các doanh nghiệp lớn mở rộng kinh doanh về nhiều các tỉnh thành lớn và thâu tóm các thương hiệu nhỏ lẻ dự báo thời gian tới sự cạnh tranh của thị trường bán lẻ sẽ còn khốc liệt hơn.

Sau khi tăng hơn 7% trong quý I/2019, vượt qua các phân khúc truyền thống, giá thuê văn phòng hạng A vẫn tiếp tục đà tăng và dự kiến sẽ duy trì ở mức cao kỷ lục trong năm 2019.

“Nông nghiệp thẳng đứng” sẽ là giải pháp tiềm năng giải quyết vấn đề mà đô thị hóa mất kiểm soát gây ra. Đồng thời sẽ là lời giải cho bài toán xanh hóa đô thị, quy hoạch để thích ứng hiện nay...

Xu hướng "xanh" không chỉ dành riêng cho nhà ở cao cấp mà hiện nay, trước nhu cầu thực tế, nhà ở giá rẻ cũng cần “xanh”.

Sự phát triển đột phá của hạ tầng cùng những tiềm năng du lịch biển mới được khai phá đã đưa Vũng Tàu trở thành điểm nóng thu hút đầu tư của khu vực vùng ven TP.HCM.

Được biết hầu hết nguồn vốn tạm thời nhàn rỗi tại Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam đã được đầu tư vào trái phiếu Chính phủ...

Biên độ lợi nhuận cao, khả năng thanh khoản tốt, quỹ đất rộng, sản phẩm đa dạng… là những lý do khiến thị trường bất động sản tại các quận, huyện ven Hà Nội ngày càng trở nên sôi động.

Mới đây, Bộ Xây dựng đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị thực hiện một số giải pháp nhằm đảm bảo ổn định thị trường bất động sản.