Theo Trang Nhi/Congly.vn

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Theo Trang Nhi/Congly.vn, cập nhật vào ngày: 30/07/2021

Dự kiến cả năm 2021, ngành da giày Việt Nam có thể xuất khẩu đạt 23 tỷ USD, tăng 15-16% so với năm 2020.

Trong 6 tháng đầu năm, số lượng khách quốc tế đến Việt Nam ít kỷ lục trong 5 năm do Việt Nam chưa mở cửa du lịch quốc tế để khống chế dịch COVID-19.

Đó là nhận định của các chuyên gia tại Hội thảo diễn biến thị trường, giá cả ở Việt Nam 6 tháng đầu năm và dự báo cả năm 2021.

Ngành dệt may đang phải đối mặt với nhiều thách thức trong những tháng nửa cuối năm dù đơn hàng đã có đến hết quý III.

Bất chấp tác động đáng kể của đại dịch COVID-19, hàng container qua cảng biển Việt Nam vẫn giữ đà tăng trưởng tốt trong nửa năm nay.

Bình quân mỗi ngày có tới hơn 173 nghìn tỷ đồng được giao dịch trên liên ngân hàng.

Techwire Asia nhận định, nền kinh tế số của Việt Nam có tương lai đầy hứa hẹn cùng với 2 quốc gia khác là Singapore và Indonesia.

Trong tháng 5 vừa qua, số lượng ô tô nhập khẩu từ Ấn Độ về Việt Nam tăng khá cao, giá giảm mạnh.

Một trong những nội dung chú ý nhất trong Dự thảo là chỉnh sửa, bổ sung theo hướng quy định cụ thể các trường hợp xếp hạng D (Yếu) và hạng E (Yếu kém) các TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến khi đánh giá về tình hình xuất khẩu, tiêu thụ nông sản trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

Theo dự báo của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), Việt Nam sẽ đứng vị trí thứ 3 trong xuất khẩu gạo toàn cầu năm 2022.

Bên cạnh những thách thức do đại dịch COVID-19 gây ra thì đây chính là cơ hội để ngành du lịch cùng nhìn lại mình và xây dựng một chiến lược du lịch mang tính thực tế hơn và bền vững hơn.

Với những diễn biến phức tạp của đợt dịch COVID-19 lần 4, Bộ Kế hoạch và Đầu tư dự báo quy mô GDP 6 tháng đầu năm 2021 đạt gần 4 triệu tỷ đồng, tương đương tốc độ tăng trưởng khoảng 5,8%.

Đây là nội dung được báo cáo tại cuộc họp trực tuyến giữa lãnh đạo TP.HCM và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Kim ngạch xuất khẩu giày dép trong 5 tháng đầu năm tăng mạnh nhờ tác động tích cực từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đã đi vào thực thi.