Theo Trang Nhi/Congly.vn

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Theo Trang Nhi/Congly.vn, cập nhật vào ngày: 28/09/2022

Các doanh nghiệp xuất khẩu đặc biệt lưu ý cẩn thận với các hợp đồng thương mại ba bên, bao gồm qua trung gian với đối tác ký hợp đồng sau đó bán cho bên thứ ba với tư cách ủy thác nhận hàng.

TP. Hà Nội đã đặt kế hoạch phát triển kinh tế trong điều kiện thích ứng, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả COVID-19.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) những tháng cuối năm đang chịu tác động từ việc các mặt hàng thiết yếu như thức ăn chăn nuôi, vật liệu xây dựng, giá xăng dầu tăng cao...

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) không chỉ là đòn bẩy thúc đẩy thương mại Việt Nam-EU mà còn là lợi thế ưu việt cho cộng đồng doanh nghiệp trong phát triển kinh tế, giao thương toàn cầu hậu COVID-19.

Bức tranh kinh doanh trong quý III và 9 tháng đầu năm 2021 của nhiều doanh nghiệp dược phẩm có phần đối lập. Nơi ghi nhận lãi ròng tăng trưởng, chỗ khác lại sụt giảm cùng lý do dịch COVID-19.

Trong quý III/2021, nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ ngân hàng tổng thể của khách hàng ở mức thấp và giảm so với quý trước, trong đó nhu cầu gửi tiền giảm mạnh.

Theo báo cáo Tổng cục Thống kê, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 9/2021 giảm 0,62% so với tháng trước, tăng 1,88% so với tháng 12/2020 và tăng 2,06% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đề nghị niêm yết, công khai giá hàng hóa thiết yếu để tránh các tin đồn thất thiệt ảnh hưởng đến mặt bằng thị trường và đời sống người dân.

Bộ NN-PTNT dự báo, lượng gia cầm vào đàn tại các tỉnh phía Nam ở mức thấp, có thể có một đợt khủng hoảng thiếu thực phẩm gia cầm vào dịp tết Nguyên Đán 2022.

Dự kiến cả năm 2021, ngành da giày Việt Nam có thể xuất khẩu đạt 23 tỷ USD, tăng 15-16% so với năm 2020.

Trong 6 tháng đầu năm, số lượng khách quốc tế đến Việt Nam ít kỷ lục trong 5 năm do Việt Nam chưa mở cửa du lịch quốc tế để khống chế dịch COVID-19.

Đó là nhận định của các chuyên gia tại Hội thảo diễn biến thị trường, giá cả ở Việt Nam 6 tháng đầu năm và dự báo cả năm 2021.

Ngành dệt may đang phải đối mặt với nhiều thách thức trong những tháng nửa cuối năm dù đơn hàng đã có đến hết quý III.

Bất chấp tác động đáng kể của đại dịch COVID-19, hàng container qua cảng biển Việt Nam vẫn giữ đà tăng trưởng tốt trong nửa năm nay.

Bình quân mỗi ngày có tới hơn 173 nghìn tỷ đồng được giao dịch trên liên ngân hàng.