Theo Reatimes

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Theo Reatimes, cập nhật vào ngày: 30/11/2021

Sự phát triển của BĐS du lịch đặt ra nhiều vấn đề mới về chính sách, pháp luật cần được nghiên cứu, hoàn thiện nhằm thúc đẩy phân khúc bất động sản này phát triển mạnh mẽ, minh bạch và bền vững.

Việc chậm trễ trong sửa đổi Luật Đất đai 2013 đã ảnh hưởng rất lớn đến thị trường bất động sản với nhiều dự án tạm dừng do hướng dẫn không rõ ràng và chồng chéo, dẫn đến hạn chế nguồn cung mới, giá tăng.

Ngày 5/5, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam tổ chức công bố quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập và thành lập Hội đồng biên tập Tạp chí Ngày Nay.

Trong dòng vận động tích cực của thị trường bất động sản quý I, hàng loạt dự án tại nhiều tỉnh thành như Lạng Sơn, Hải Dương, Thừa Thiên - Huế... vừa được phê duyệt quy hoạch và kêu gọi đầu tư.

Nhà ở xã hội được xem là phân khúc phù hợp nhất giải quyết tốt bài toán nhà ở cho người có thu nhập thấp. Tuy vậy, khi mua nhà ở xã hội cũng có nhiều lưu ý riêng mà người mua phải nắm rõ để tránh những thiệt hại.

Theo Kế hoạch phân loại đô thị toàn quốc giai đoạn 2021 - 2030, dự kiến Việt Nam sẽ có 3 tỉnh là thành phố trực thuộc Trung ương gồm: Bắc Ninh, Thừa Thiên Huế và Khánh Hòa.

Giải ngân vốn đầu tư công tiếp tục được xác định là phần quan trọng của “cỗ xe tam mã” thúc tăng trưởng kinh tế năm 2021, nên đang được tăng tốc ngay từ những tháng đầu năm.

Sử dụng chăn ga gối ton-sur-ton, đèn ngủ trên tủ đầu giường hay những bước tường nhiều điểm nhấn... có thể khiến phòng ngủ của bạn trở nên lỗi mốt, lạc hậu với xu hướng thiết kế nội thất phòng ngủ năm 2021.

Vài năm trở lại đây, sau dịp nghỉ Tết nguyên đán, khi hoa đào đã phai, người Hà Nội bắt đầu chuyển sang thú chơi hoa lê.

“Bản chất của phong thủy là kinh nghiệm ứng xử của con người với môi trường sống. Có thể nói, thực chất phong thủy cũng là một môn khoa học - khoa học về môi trường sống”.

Kênh tín dụng ngân hàng được chờ đợi sẽ trở thành lựa chọn cạnh tranh hơn đối với các doanh nghiệp có nhu cầu huy động vốn.

Bất chấp Covid-19, từ mùng 6 Tết Nguyên đán, nhiều dự án hạ tầng giao thông trọng điểm đã tổ chức ra quân để có những bước nước rút ngay từ những tháng đầu tiên của năm 2021.

Nhà Quốc hội, cầu Nhật Tân, tòa nhà Keangnam, Lotte, khu đô thị Royal City, công viên Hòa Bình hay sân vận động Quốc gia Mỹ Đình... là những công trình quy mô, tầm cỡ, mang lại diện mạo hiện đại cho thủ đô Hà Nội.

Việt Nam là 1 trong những nước chịu ảnh hưởng nặng nề bởi biến đổi khí hậu, yêu cầu đặt ra với ngành xây dựng là phối hợp cùng bộ, ngành liên quan có giải pháp bảo đảm an toàn về nhà ở cho người dân vùng thiên tai.

Giải quyết thách thức, hoàn thiện chính sách, đưa nguồn lực đất đai vào phát triển bền vững… là mục tiêu của ngành Tài nguyên và Môi trường năm 2021.