Theo Kinh tế Đô thị

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Theo Kinh tế Đô thị, cập nhật vào ngày: 06/06/2023

Theo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 3 có tổng cộng 13.500 chiếc ô tô nguyên chiếc được nhập về, bằng cả 2 tháng trước đó cộng lại.

au 2 năm chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thói quen thanh toán của người dân đã có những thay đổi lớn khi có sự chuyển dịch mạnh mẽ sang các phương tiện điện tử thay thế cho tiền mặt.

Sau những thông tin tiêu cực liên quan đến thị trường chứng khoán, các chuyên gia nhận định thị trường đầu tư xuất hiện tâm lý dịch chuyển dòng vốn từ cổ phiếu sang bất động sản theo quy tắc "bình thông hơi".

Nhiều cá nhân, doanh nghiệp khi giao dịch BĐS tìm cách kê khai giá thấp hơn so với hợp đồng công chứng nhằm mục đích trốn tránh nghĩa vụ nộp thuế với Nhà nước...

Mức giá hàng hóa được dự báo sẽ được neo giữ trong ngắn hạn, bởi giá xăng dầu đang ''phả hơi nóng'' vào mọi chi phí đầu vào sản xuất.

Ngày 15/3 đánh dấu sự quay lại mạnh mẽ của ngành du lịch khi Việt Nam mở cửa đón khách quốc tế. Đây là thời cơ thúc đẩy tăng trưởng doanh thu và cải thiện lợi nhuận của các DN hoạt động trong lĩnh vực du lịch.

Theo HoREA, không chỉ có doanh nghiệp đặt giá cao để trúng đấu giá đất rồi bỏ cọc để trục lợi mà nhiều doanh nghiệp khác cũng tìm cách tối đa hóa lợi nhuận sau sự kiện này.

Thời gian diễn ra triển lãm cấu trúc cầu Trần Hưng Đạo từ ngày 1/3 đến hết ngày 31/3. Triển lãm được mở tất cả các ngày trong tuần từ 8h30 đến 16h30 tại nhà triển lãm số 93 Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

NHNN đang lấy ý kiến hoàn thiện dự thảo nghị định về gói hỗ trợ 2% lãi suất từ ngân sách nhà nước đối với khoản vay của DN, hợp tác xã, hộ kinhhttp://cdn.tieudungplus.vn/mediav2/upload/userfiles/images/lai-sat.jpg d

Dạo quanh một số chợ và siêu thị trên địa bàn Hà Nội, thời điểm này, giá rau xanh tại tăng mạnh so với dịp sau Tết Nguyên đán.

Trên cơ sở phân tích yếu tố tác động tới thị trường cổ phiếu, các chuyên gia của FiinGroup cho rằng, trong năm 2022 thị trường chứng khoán sẽ có 3 nhóm hàng hấp dẫn, nhà đầu tư nên quan tâm.

Số liệu khảo sát trực tuyến từ batdongsan.com.vn tới 92% số người được hỏi mong muốn và có ý định mua bất động sản (BĐS), TP Hồ Chí Minh, Hà Nội được nhiều người lựa chọn mua nhất.

Thời điểm hiện tại nhiều nghị định hướng dẫn thi hành các luật sửa đổi, bổ sung về cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp, xử phạt hành chính liên quan đến BĐS (BĐS), xây dựng đã có hiệu lực được kỳ vọng sẽ tháo gỡ khó khăn.

Trong bối cảnh giá dầu thế giới tăng đột biến, giá xăng dầu trong nước tăng cao kỷ lục, việc Chính phủ cân nhắc giảm thuế bảo vệ môi trường đối với mặt hàng này trở nên cần thiết và cấp bách hơn bao giờ hết.

Việt Nam là một trong năm quốc gia được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lựa chọn chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine mRNA.