Theo An Nguyên/Đô Thị Mới

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Theo An Nguyên/Đô Thị Mới, cập nhật vào ngày: 11/12/2023

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có văn bản gửi Thành ủy Sầm Sơn xử lý đơn của ông Cao Duy Hồng liên quan tới vụ Hội đồng nhân dân thành phố Sầm Sơn ra văn bản có dấu hiệu trái luật.

ĐBQH Lê Thanh Vân vừa đề nghị Bộ trưởng Lê Thành Long làm rõ những kiến nghị của doanh nghiệp về việc HĐND TP. Sầm Sơn ban hành văn bản có dấu hiệu trái luật, gây ảnh hưởng tới doanh nghiệp.

Ban Nội chính Tỉnh ủy đề nghị Trưởng Công an huyện chỉ đạo giải quyết vụ án "Cố ý gây thương tích" tại huyện Triệu Sơn nhưng đến nay đã gần 3 năm vẫn chưa kết luận điều tra.

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng cho rằng, thành phố Sầm Sơn đang đi ngược với chủ trương của Trung ương trong việc thực hiện thí điểm xe 4 bánh chạy bằng năng lượng điện.

"Khi phát hiện những sơ suất và sai sót trong thi cử thì tùy mức độ đều phải xử lý nghiêm. Tuyệt đối không bưng bít, bao biện, bao che", bà Phạm Thị Hằng – Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa nói.

Vietinbank tỏ thái độ hững hờ về vụ tài tài khoản khách hàng "bốc hơi" 100 triệu đồng. Trong khi đó, chủ cửa hàng Ngọc Dung tuyên bố sẽ khởi kiện ngân hàng này vì danh dự.

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa cho hay, Thanh tra Sở vừa ban hành quyết định xử phạt đối với trường THPT chuyên Lam Sơn vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Cán bộ thành phố Thanh Hóa được cho là người trực tiếp tham gia thực hiện cấp nhiều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái quy định trong vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ tại Thanh Hóa.

Cán bộ TP. Thanh Hóa được xác định đã lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ để xảy ra sai phạm trong việc lập hồ sơ cấp GCNQSDĐ tại địa chỉ đất 38 Tống Duy Tân, Thanh Hóa.

"Trong trường hợp cán bộ ngân hàng hướng dẫn khách hàng thao tác, thực hiện nhập các thông tin cá nhân vào đường link không rõ nguồn gốc thì trách nhiệm thuộc về cán bộ ngân hàng đó...", chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu phân tích.

Cùng nhân viên ngân hàng Vietinbank (có chi nhánh tại Thanh Hóa) làm theo hướng dẫn giao dịch trực tuyến, chị Trần Thị Yến - kế toán cửa hàng nội thất Ngọc Dũng bỗng mất oan 100 triệu đồng trong tài khoản. Phía Công an thành phố Thanh Hóa hiện đang điều tra sự việc nói trên.

"Tôi chưa cần bàn đến chữ “kiến tạo phát triển”, một chính quyền chỉ cần làm đúng lương tâm, trách nhiệm của mình thôi thì người ta đã cảm ơn rồi. Đằng này anh tìm mọi cách để trì hoãn, loại người ta ra khỏi cuộc chơi, trong khi đó lại có dấu hiệu bao che cho những trường hợp có dấu hiệu vi phạm pháp luật", Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng nói về vụ xe điện của Công ty Phương Hiền vẫn đắp chiếu sau khi có chỉ đạo xử lý của Thủ tướng.

Ông Vương Quốc Tuấn - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa thể hiện quan điểm đồng ý mời Thanh tra Bộ Giao thông vận tải vào cuộc để làm rõ những băn khoăn chủ doanh nghiệp Phương Hiền xung quanh vụ xe điện tiền tỷ bị "đắp chiếu".

Doanh nghiệp Phương Hiền có nguy cơ phá sản vì sự “bất tuân lệnh” của cấp có thẩm quyền thực thi nhiệm vụ. Đã nhiều năm doanh nghiệp vẫn liên tục cầu cứu nhà chức trách, nhưng cái mà công ty nhận được là những văn bản chỉ đạo vòng vo giữa các cấp, ngành của tỉnh Thanh Hóa.

Cơ quan có thẩm quyền đang xác minh làm rõ những khoản thu, chi tài chính tại trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) theo phản ánh của công dân và báo chí đã thông tin cách đây không lâu.