Theo An An (tổng hợp)/Đô Thị Mới

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Theo An An (tổng hợp)/Đô Thị Mới, cập nhật vào ngày: 20/06/2021

Theo báo cáo của Bộ Công Thương, hoạt động thương mại tại các địa phương có dịch bệnh vẫn đang diễn ra bình thường, sẽ không có tình trạng thiếu hàng, sốt giá vì dịch Covid-19.

Đây là một trong những quy định được Ngân hàng Nhà nước đưa ra tại Thông tư số 02/2021/TT-NHNN ban hành ngày 31/3/2021 và có hiệu lực từ ngày 17/5/2021.

Văn phòng UBND TP. Hà Nội vừa có Văn bản 3868/VP-ĐT về việc yêu cầu tăng cường triển khai kế hoạch thực hiện chính sách nhà ở và thị trường bất động sản năm 2021.

Liên quan đến các vi phạm về phòng chống dịch, thời gian vừa qua, CA TP. Hà Nội đã xử lý nhiều trường hợp không đeo khẩu trang với số tiền phạt gần 2,5 tỷ đồng.

Theo đó, giá thép xây dựng tiếp tục tăng, đồng thời thiết lập mức giá cao nhất trong vòng 30 ngày qua.

Mới đây, Cục Thuế TP.HCM có tờ trình gửi UBND TP.HCM, đề xuất thu thuế các cá nhân, tổ chức cho thuê căn hộ, cho thuê nhà ở, cho thuê mặt bằng kinh doanh tại các chung cư.

Thành ủy Hà Nội đã ban hành Quyết định số 947-QĐ/TU thành lập Ban Chỉ đạo cải tạo chung cư cũ trên địa bàn TP.

Trước tình trạng "sốt đất" diễn ra khắp nơi, Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) đã đề xuất Chính phủ ban hành các sắc thuế mới và đánh thuế cao các trường hợp có nhiều đất, chậm đưa đất vào sử dụng...

Mới đây, Bộ Công thương đã ban hành Quyết định số 1282/QĐ-BCT về kết quả rà soát lần thứ nhất việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá (CBPG) một số sản phẩm nhôm có xuất xứ từ Trung Quốc.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT về kiểm soát hành khách khai báo y tế, Cục hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không tự chịu trách nhiệm kiểm soát việc khai báo y tế trước mỗi chuyến bay.

Không để tình trạng sốt giá, bong bóng bất động sản - là chỉ đạo của UBND TP Hà Nội tại Văn bản số 1153/UBND-ĐT về tăng cường công tác quản lý thị trường bất động sản (BĐS) trên địa bàn TP.

Vành đai 3 trên cao đoạn từ Mai Dịch (Mố A1) đến đầu cầu Thăng Long (Mố A2) sẽ cấm toàn bộ các phương tiện lưu thông theo cả 2 hướng (đoạn từ Mai Dịch đến cầu Thăng Long và ngược lại).

Theo Điều 38 Luật Cư trú 2020, kể từ ngày có hiệu lực thi hành (1/7/2021), Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú đã được cấp vẫn được sử dụng và có giá trị như giấy tờ, tài liệu xác nhận về cư trú theo quy định đến hết năm 2022.

Các quận nội thành sẽ phát triển theo hướng hạn chế nhà cao tầng, không tăng dân số; khu phố cổ được phép cao từ 3 - 4 tầng (12-16m) là những nội dung trọng điểm trong đồ án quy hoạch mà TP Hà Nội công bố.

Đẩy nhanh tiến độ kiểm kê đất đai trước Quý II/2021; Giá nhà tại Hà Nội và TP HCM vẫn tăng giữa "tâm dịch" Covid-19; Việt Nam sẽ có thêm 3 khu công nghiệp tổng diện tích gần 666 ha là những nội dung chính.