Theo An An (tổng hợp)/Đô Thị Mới

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Theo An An (tổng hợp)/Đô Thị Mới, cập nhật vào ngày: 06/07/2022

Để từng bước khôi phục lại hoạt động vận chuyển hành khách bằng đường sắt phù hợp với tình hình mới, VNR dự kiến 2 phương án tổ chức chạy tàu khách từ 1/10 tới đối với tàu Thống Nhất và tàu khu đoạn trên các tuyến.

Quá trình dày công nghiên cứu và sự tỉ mỉ, chỉn chu giúp Văn Phú - Invest “hái quả ngọt” với hàng loạt dự án được ghi danh trên bản đồ bất động sản Việt Nam.

Bộ Xây dựng vừa ban hành văn bản số 3138/BXD-VLXD đề nghị Sở Xây dựng các tỉnh, địa phương thực hiện Thông tư số 19/2019/TT-BXD về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng.

PTT Lê Minh Khái vừa giao Bộ Tài chính theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền, chủ trì, phối hợp với cơ quan liên quan khẩn trương xem xét kiến nghị gỡ vướng chính sách lãi vay và hoàn thuế VAT tại các dự án BOT.

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có công văn số 8222/BGTVT-VT gửi Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) về việc hạn chế hết mức số lượng chuyến bay đến sân bay Nội Bài.

Sở Xây dựng Hà Nội vừa ban hành Công văn hỏa tốc 6656/SXD-TTr về việc yêu cầu tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các công trình xây dựng trong thời gian giãn cách xã hội.

Căn cứ đề xuất của các Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình giao thông, dân dụng TP. Hà Nội, Sở GTVT Hà Nội vừa chấp thuận cho 6 công trình trọng điểm được thi công khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội.

Theo báo cáo của Bộ Công Thương, hoạt động thương mại tại các địa phương có dịch bệnh vẫn đang diễn ra bình thường, sẽ không có tình trạng thiếu hàng, sốt giá vì dịch Covid-19.

Đây là một trong những quy định được Ngân hàng Nhà nước đưa ra tại Thông tư số 02/2021/TT-NHNN ban hành ngày 31/3/2021 và có hiệu lực từ ngày 17/5/2021.

Văn phòng UBND TP. Hà Nội vừa có Văn bản 3868/VP-ĐT về việc yêu cầu tăng cường triển khai kế hoạch thực hiện chính sách nhà ở và thị trường bất động sản năm 2021.

Liên quan đến các vi phạm về phòng chống dịch, thời gian vừa qua, CA TP. Hà Nội đã xử lý nhiều trường hợp không đeo khẩu trang với số tiền phạt gần 2,5 tỷ đồng.

Theo đó, giá thép xây dựng tiếp tục tăng, đồng thời thiết lập mức giá cao nhất trong vòng 30 ngày qua.

Mới đây, Cục Thuế TP.HCM có tờ trình gửi UBND TP.HCM, đề xuất thu thuế các cá nhân, tổ chức cho thuê căn hộ, cho thuê nhà ở, cho thuê mặt bằng kinh doanh tại các chung cư.

Thành ủy Hà Nội đã ban hành Quyết định số 947-QĐ/TU thành lập Ban Chỉ đạo cải tạo chung cư cũ trên địa bàn TP.

Trước tình trạng "sốt đất" diễn ra khắp nơi, Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) đã đề xuất Chính phủ ban hành các sắc thuế mới và đánh thuế cao các trường hợp có nhiều đất, chậm đưa đất vào sử dụng...