Theo Phan Thủy/phapluatxahoi.vn

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Theo Phan Thủy/phapluatxahoi.vn, cập nhật vào ngày: 21/01/2022

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được tổ chức đối với các địa phương an toàn. Trường hợp cần thiết, Bộ GD&ĐT sẽ phối hợp với các địa phương để tổ chức thêm đợt thi.

Sau khi Sở GD&ĐT Hà Nội công bố đề thi tham khảo để tuyển sinh lớp 10, đồng thời công bố tăng số môn thi năm nay, việc học tập, ôn tập của học sinh lớp 9 để giành một suốt vào 10 được các học sinh, thầy cô, phụ huynh hết sức quan tâm. Hệ thống Giáo dục HOCMAI tổ chức chương trình hội thảo “Cùng con chinh phục kỳ thi vào 10” với sự tư vấn, góp ý của các thầy cô giáo, các chuyên gia để có lời khuyên hữu ích nhất cho phụ huynh và học sinh cho kỳ thi lớp 10 sắp tới.

Quốc hội vừa thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục ĐH với 408 đại biểu tán thành (chiếm 84,12%). Trong đó có quy định không phân biệt về giá trị văn bằng do các hình thức đào tạo khác nhau. Vấn đề này trước đây đã bàn nhiều lần, đến nay được quy định cụ thể trong Luật, tuy nhiên, khoảng cách các hình thức có thể được xóa nhòa thực sự hay không?