Theo Việt Vũ/Congluan.vn

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Theo Việt Vũ/Congluan.vn, cập nhật vào ngày: 09/06/2023

Sau hơn nửa tháng bước vào giai đoạn “bình thường mới”, nhiều doanh nghiệp trong nước vẫn đau đầu vì bài toán thiếu hụt người lao động. Thế nhưng, tại các địa phương lại có nguy cơ thừa lao động.

Tổng cục Thống kê cho biết, trong quý III, số người có việc làm giảm sâu so với quý trước và cùng kỳ năm trước, tỷ lệ thất nghiệp và thiếu việc làm tăng lên mức cao nhất chưa từng thấy.

Theo Hiệp hội Dệt may (VITAS), kết quả 9 tháng đầu năm 2021 của ngành vẫn giữ được mức tăng trưởng khá so với cùng kỳ 2020, trong đó kim ngạch xuất siêu trong 9 tháng của ngành đạt 11 tỷ USD.

Theo đại diện Tổng Cục Thống kê, trong khi thức ăn chăn nuôi tăng giá liên tục, thì giá lợn lại liên tục xuống dốc. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới người chăn nuôi.

Ngoài việc đáp ứng các điều kiện nhập khẩu về an toàn sinh học hàng đầu thế giới, thanh long Việt Nam còn được người tiêu dùng xứ sở chuột túi đánh giá xếp loại 5 sao và đang được đón chào tại Úc.

Giới chuyên gia nhận định, nếu Chính phủ và các địa phương tiếp tục áp dụng những chính sách thiếu sự đồng bộ, thiếu hiệu quả trong việc phòng, chống dịch bệnh sẽ dẫn đến hiện tượng thoái trào của vốn FDI.

Ngay sau khi Apple ra mắt 4 phiên bản iPhone 13, một số nhà bán lẻ tại Việt Nam đã có giá bán tạm tính của dòng sản phẩm này. Theo đó, giá bán dự kiến của iPhone 13 dao động từ 21,99 - 49,99 triệu đồng.

Theo Savills, sau 2 năm sống chung với đại dịch, ngành dịch vụ ăn uống tại Việt Nam đã tiến hóa, thay vì tập trung bán hàng tại chỗ, thì nay các thương hiệu đã chuyển hướng sang kinh doanh online.

Bộ Tài chính thừa nhận, tiến độ giải ngân vốn đầu tư phát triển 8 tháng đầu năm vẫn chậm, mới đạt 40,6% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao.

Ngày 2/9, Cục Quản lý thị trường cho biết, đơn vị này vừa phát hiện hàng trăm nghìn sản phẩm, thiết bị y tế giả mạo nhãn hiệu tại Phủ Lỗ, huyện Sóc Sơn với giá trị ước tính lên tới hàng trăm triệu đồng.

Theo dự báo của Bộ Công Thương, xuất khẩu cả năm 2021 có thể đạt khoảng 313 tỷ USD, tăng khoảng 10,7% so với năm 2020, vượt mục tiêu Chính phủ giao khoảng 4-5%.

Ngày 31/8, Tổng cục Quản lý thị trường cho biết đã phát hiện hàng loạt cơ sở kinh doanh, tại nhiều địa phương bán công khai các mặt hàng thuốc và dụng cụ y tế liên quan với Covid-19 trái phép.

Mới đây, Bộ Giao thông - Vận tải đã ban hành văn bản yêu cầu thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư dự án thành phần 1 và 4 thuộc Dự án đầu tư xây dựng sân bay Long Thành.

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là tới Tết trung thu, nhưng ngay từ thời điểm này, tình trạng buôn lậu, buôn bán và vận chuyển các mặt hàng bánh trung thu, đồ chơi không rõ nguồn gốc bắt đầu nở rộ.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên mặt hàng khoai lang tím Nhật tại tỉnh Vĩnh Long bị tồn đọng, rớt giá, gặp nhiều khó khăn về thị trường, cần được sự chung tay kết nối, tiêu thụ của các doanh nghiệp.