Theo Kỳ Hoa/Congluan.vn

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Theo Kỳ Hoa/Congluan.vn, cập nhật vào ngày: 10/08/2022

Trong trường hợp giá xăng dầu biến động bất thường, ảnh hưởng lớn tới phát triển kinh tế xã hội, Bộ Công thương báo cáo Thủ tướng xem xét, quyết định thời gian điều chỉnh.

Sau ki-ốt Phúc Long được đặt tại các cửa hàng WinMart+ hay Kido rục rịch tung dự án Chuk Chuk với đa dạng hình thức từ cửa hàng, xe đẩy, The Coffee House bỗng gây chú ý khi ra mắt The Coffee House Now.

Các chuyên gia cho rằng, để giữ chân người lao động hay tìm cách kêu gọi họ quay trở lại, doanh nghiệp cần thấu hiểu sự quan tâm và lo lắng của họ để đưa ra giải pháp phù hợp.

Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại TP.HCM chỉ được phép hoạt động khi đáp ứng đầy đủ các quy định theo 6 tiêu chí an toàn phòng, chống Covid-19.

Công an TP.HCM cho phép nhân viên siêu thị, shipper, nhân viên cơ sở sản xuất, kinh doanh dược liệu, trang thiết bị vật tư y tế... được phép lưu thông từ 5h đến 21h30 mỗi ngày.

Sở Công Thương TP.HCM cho biết, 2 ngày qua đã xuất hiện tình trạng người dân bị lừa chuyển tiền để đăng ký "đi chợ hộ".

Việc mở lại dịch vụ giao hàng thiết yếu liên quận ở TP. HCM được xem là nguyện vọng của rất nhiều người dùng trong bối cảnh việc đi lại bị hạn chế...

Trong khi TP.HCM thiếu nguồn cung, hàng trăm con gà tại các trang trại lại phải mang đi đốt mỗi ngày vì không thể xuất chuồng, do khó khăn trong khâu vận chuyển và không có cơ sở giết mổ.

Giả bán rau củ hữu cơ trên mạng, tài khoản Hữu cơ Đà Lạt lừa người mua chuyển tiền, sau đó cắt đứt liên lạc với họ để chiếm đoạt tài sản.

Phần lớn người dân hồ hởi khi được phát phiếu, bởi hiện tại việc ra đường đang được siết chặt, nếu đi không có lý do chính đáng có thể bị phạt 1-3 triệu đồng.

Ngày 26/7, NHNN chi nhánh TP.HCM có văn bản gửi tổng giám đốc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài trên địa bàn TP.HCM về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 12 của UBND TP.HCM.

Các shipper tại TP.HCM phải chuẩn bị bộ nhận diện gồm: đồng phục, bảng tên, giấy thông hành... Đặc biệt, mỗi shipper chỉ được hoạt động trên một địa bàn 1 quận, huyện, TP. Thủ Đức.

Các địa phương căn cứ điều kiện thực tế tình hình cung ứng hàng hóa trên địa bàn để phân chia tần suất đi chợ cách hai ngày/lần, hoặc ba ngày/lần. Theo đó, mỗi hộ gia đình sẽ được phát 10-15 thẻ vào chợ/30 ngày.

Để thích ứng và tiếp tục chống chọi, phát triển trong giai đoạn khó khăn chung do đại dịch Covid-19 gây ra, nhiều doanh nghiệp bán lẻ đã áp dụng một số mô hình mới.

Thay vì đổ xô đến các siêu thị, cửa hàng gom thực phẩm để dự trữ, ngày càng nhiều người tiêu dùng lựa chọn hình thức đi chợ online.