Theo Kinhtemoitruong.vn

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Theo Kinhtemoitruong.vn, cập nhật vào ngày: 27/10/2021

Mặc dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, kim ngạch nhập khẩu hàng hóa từ thị trường Pakistan vẫn tăng trưởng mạnh mẽ từ đầu năm 2021 đến nay.

Trong văn bản báo cáo Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Công Thương nêu ra 5 giải pháp đảm bảo cung cấp điện cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước và sinh hoạt của nhân dân trong mọi tình huống.

Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang thị trường Anh trong 9 tháng đầu năm 2021 đạt 4,3 tỉ USD, tăng 17,6% so với cùng kỳ năm trước.

Từ đầu năm đến nay, Việt Nam xuất khẩu nhiều mặt hàng sang thị trường Đức như: máy móc, thiết bị, hàng dệt may, máy vi tính,... Trong đó, nhiều mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng so với năm trước.

Trình bày trước Quốc hội, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ đặt mục tiêu GDP tăng từ 6 đến 6,5 % trong năm 2022.

Tin vui cho cảng biển Việt Nam khi sắp đón lượng hàng hóa cuối năm và không còn tình trạng ùn tắc.

Các đơn vị trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa khẩn trương xác định giá đất, bồi thường để giải phóng mặt bằng cho các dự án sử dụng vốn đầu tư công.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong 9 tháng đầu năm, hoạt động của ngành vận tải hành khách, hàng hóa và du lịch đã sụt giảm mạnh. Đặc biệt, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đã giảm 97% so với cùng kỳ năm trước.

ASEAN là thị trường xuất khẩu lớn thứ tư của doanh nghiệp Việt Nam hiện nay. Sau 26 năm kể từ khi Việt Nam gia nhập ASEAN, quan hệ thương mại giữa nước ta và khu vực thị trường ASEAN đang ngày càng phát triển.

Tổng cục Du lịch Việt Nam lên kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch với lộ trình phù hợp trong tình hình dịch Covid-19. Dự kiến, ngành du lịch sẽ mở cửa lại hoàn toàn đối với thị trường khách quốc tế từ tháng 6/2022.

Hình thức giao dịch trực tuyến đã phát sinh không ít rắc rối cho người dùng, như việc chuyển khoản nhầm có thể đẩy các chủ tài khoản rơi vào tình cảnh người mất tiền, người phạm tội.

Bộ GTVT không quy định riêng cho đơn vị vận tải phải làm xét nghiệm nào, kiểm tra giấy tờ nào khác ngoài hướng dẫn của Bộ Y tế.

Chỉ số Nhà Quản trị Mua hàng - Purchasing Managers' Index (PMI) của IHS Markit Việt Nam tháng 9/2021 ở mức 40,2 điểm, không thay đổi so với mức thấp nhất của tháng 8, do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang thị trường Mỹ trong 8 tháng năm 2021 đạt 61,8 tỉ USD, tăng 31,7% so với cùng kỳ năm trước.

Bộ Công Thương: Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, EVN sẽ không tăng giá điện từ nay đến cuối năm và cả năm sau. Đến nay, EVN đã giảm tiền điện trong 5 đợt với tổng số tiền là hơn 16.950 tỷ đồng.