Theo Thùy Linh/Kinhtemoitruong.vn

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Theo Thùy Linh/Kinhtemoitruong.vn, cập nhật vào ngày: 21/05/2022

Theo thông tin từ Bộ Tài chính, tính đến ngày 30/6, tổng số tiền thuế và thu ngân sách thực tế đã gia hạn, miễn, giảm theo các chính sách đã ban hành ước thực hiện trong nửa đầu năm 2021 khoảng 26.700 tỉ đồng.

Phát triển nền kinh tế xanh góp phần giảm thiểu phát thải carbon, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, sử dụng hiệu quả năng lượng và tài nguyên, ngăn chặn sự suy giảm đa dạng sinh học và dịch vụ của hệ sinh thái.

Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời kiến nghị về chính sách hỗ trợ hoạt động kinh doanh vận tải do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam và Hiệp hội taxi 3 miền.

Theo Sở GTVT TP.HCM, việc thu phí cảng biển sẽ thúc đẩy đầu tư, nâng cấp hạ tầng giao thông, giảm ùn tắc, tai nạn giao thông; tăng năng lực vận chuyển hàng hóa, góp phần phát triển kinh tế thành phố.

Với việc chạy lại 2 đoàn tàu SE3, SE4, từ ngày 17/6, mỗi ngày sẽ có 4 đoàn tàu khách chạy trên tuyến Hà Nội - TP.HCM để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Mới đây, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ đã có văn bản gửi Bộ Tài chính đề nghị phương án khuyến khích người dân sử dụng ô tô điện.

Vải thiều Thanh Hà cập bến thị trường EU theo Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU. Sau vải thiều, nhiều mặt hàng khác cũng sẽ xuất hiện trên các kệ nông sản ở thị trường EU.

Theo ước tính của EVN, tổng số tiền hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng để tháo gỡ khó khăn do tác động của dịch Covid-19 đợt 3 khoảng 1.570 tỉ đồng.

Sự ra đời của nhựa sử dụng một lần đã hướng đến một lý tưởng về sự tiện lợi và vệ sinh. Tuy nhiên, việc sử dụng ngày càng nhiều các sản phẩm từ nhựa đang gây ra những tác động xấu đến môi trường.

Theo ông Gareth Wath, trong 10 năm tới, Việt Nam cần đầu tư 100 tỉ USD để phát triển năng lượng. Với nhu cầu lớn như vậy, Việt Nam đang trở thành thị trường hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

UBND TP.HCM vừa có quyết định phê duyệt đề án thí điểm hoạt động đối với xe 4 bánh gắn động cơ chạy bằng năng lượng điện.

Theo chuyên gia kinh tế Đinh Trọng Thịnh, trước sự càn quét của đại dịch Covid-19 như hiện nay, nên giảm giá điện cho 2 đối tượng: Các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh và các cơ sở cách ly tập trung

Theo UBND TP. Hà Nội, việc điều chỉnh hai tuyến buýt sẽ nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, góp phần giảm thiểu ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.

Theo GS.TS Đặng Đình Đào, việc các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo là đáng hoan nghênh. Tuy nhiên phải đặt lợi ích của quốc gia lên hàng đầu.