Theo An Vi/Đô thị mới

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Theo An Vi/Đô thị mới, cập nhật vào ngày: 18/09/2021

Xuất hiện công trình có dấu hiệu xây sai phép, sai thiết kế được duyệt... là thực trạng đang tồn tại tại Dự án liền kề shophouse Vinadic phường Phú Diễn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Mới đây, cơ quan chức năng đã “bêu tên" nhiều sai phạm khi xây dựng các dự án trong vùng lõi di sản Vịnh Hạ Long giai đoạn 2015 – 2019. Nguyên nhân được cho là do cơ quan chức năng chưa chủ động thực hiện được giao.

Tại Hà Nội, việc CĐT không thực hiện lắp đặt biển báo công trình tại các công trường lát đá vỉa hè đã khiến người dân và các cơ quan chức năng gặp khó trong việc kiểm tra, giám sát cũng như phản ánh chất lượng thi công.

Liên quan đến thông tin 5 cá nhân trúng đấu giá có dấu hiệu bất thường, mới đây, UBND TP Thái Nguyên đã có những phản hồi về sự việc trên nhưng trong nội dung lại không có nhắc tới dự án The Hills Villa.

Từ chuyện trúng thầu 229 lô đất cùng một kịch bản sát giá đến dự án Hills Villa mở bán "rầm rộ' khi chưa được phê duyệt đã làm dấy lên lo ngại về những hệ lụy xấu khi chính quyền địa phương chọn giải pháp "im lặng".

Đá lát vỉa hè có tuổi thọ 70 năm khi vừa đi vào sử dụng đã xuống cấp, ai phải chịu trách nhiệm và vì đâu kịch bản sai phạm cứ "lặp đi lặp lại"?

Cùng trúng thầu với một mức giá chênh lệch "có cũng như không"; dự án chưa được phê duyệt vẫn mở bán rầm rộ là những nghi vấn của dư luận trước sự minh bạch và công tác quản lý của chính quyền địa phương.

UBND TP HCM vừa có chỉ đạo về xử lý về tình trạng ồ ạt phát triển chung cư mini, phá vỡ quy hoạch trên địa bàn TP.

Việc nhiều dự án quy mô lớn “mọc” lên ồ ạt trên tuyến đường Lê Văn Lương - Tố Hữu (Hà Nội) đã khiến cho áp lực hạ tầng tại khu vực này bị đẩy lên đỉnh điểm, dẫn đến nguy cơ phá vỡ quy hoạch đô thị.

Thông tin về gói kỳ nghỉ mới lạ hoàn tiền lên đến 100% từ Apec Holiday đang là chủ đề nóng đang được săn đón và sẽ được công bố chính thức vào ngày 25/09 tới đây.

Tại Hà Nội, hàng loạt dự án đang đặt cư dân của mình vào tình thế nguy hiểm chết người khi "chây ì", chậm trễ trong công tác thực hiện bổ sung hồ sơ thẩm duyệt PCCC.

Điểm trông giữ xe do Công ty TNHH xây dựng và TM An Thành Sơn quản lý tiếp tục lấn chiếm vỉa hè, thu phí sai quy định, "phớt lờ" chỉ đạo của UBND phường Định Công về việc đảm bảo mỹ quan đô thị và TTGT trong khu vực.

Chậm bàn giao nhà cả năm trời, "lật kèo" cam kết trong hợp đồng mua bán đã ký, "o ép" khách hàng là những vấn đề của khách hàng gặp phải khi mua nhà tại dự án Sky Central 176 Định Công do HUD1 là chủ đầu tư.

Khi bị "bóc mẽ" gel rửa tay khô On1 không được cơ quan chức năng công nhận khả năng diệt khuẩn, Lix đã "âm thầm" thay nhãn mác nhưng việc thu hồi sản phẩm cũ lại không thông báo cụ thể tới người tiêu dùng.

Sản phẩm bánh bao Malai của Công ty TNHH Phát triển sản phẩm mới Công nghệ mới bị mốc đen khi vẫn còn HSD, đã đặt ra nghi vấn về chất lượng thực phẩm do đơn vị này cung cấp.