Theo An Nhiên/Đô Thị Mới

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Theo An Nhiên/Đô Thị Mới, cập nhật vào ngày: 29/03/2023

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 là tháng cô hồn, ngày ma quỷ được tự do về dương thế. Vì vậy, bạn nên biết những kiêng kỵ và những điều nên làm trong tháng cô hồn.

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 là tháng cô hồn, ngày ma quỷ được tự do về dương thế. Vì vậy bạn nên biết những kiêng kỵ và 13 điều nên làm tháng cô hồn.

Vu Lan báo hiếu, đó có lẽ là điều mà không người con đất Việt nào còn xa lạ nhưng chính xác thì chúng ta nên làm gì trong ngày lễ Vu lan để cầu an báo hiếu? Hãy thử tham khảo những điều sau đây nhé.

Cúng cô hồn là nghi lễ rất được coi trọng trong tháng 7 âm lịch. Tuy nhiên, làm lễ cúng cô hồn phải được thực hiện đúng cách, để tránh rước vong vào nhà.

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 là tháng cô hồn, ngày ma quỷ được tự do về dương thế khiến cho tháng này nặng âm khí.

Tháng 7 mùa Vu lan, con cái hướng về cha mẹ với tấm lòng thành kính, tụng kinh Vu lan hồi hướng cho đấng sinh thành, diệt trừ ác nghiệp, tích thêm phúc đức.

Nhiều người lầm tưởng lễ Vu lan báo hiếu và lễ cúng cô hồn là cùng một dịp nhưng 2 lễ này xuất phát từ 2 sự tích khác nhau với cách bày lễ và cúng bái khác nhau.

Có nhiều người băn khoăn nếu không cúng cô hồn dịp Rằm tháng Bảy có được không vì đối với họ chỉ cần tấm lòng thành hướng tới họ là đủ vì sợ nếu làm không đúng cũng có thể gây ra những tác hại không đáng.

Bỏ xa hơn 400.000 loài thực vật có hoa đã được phát hiện trên thế giới, những loài hoa kỳ lạ nhất thế giới dưới đây sẽ khiến bạn choáng ngợp vì hình dáng kỳ quái hiếm gặp.

Để có được một vẻ đẹp hoàn hảo hơn, các bạn nữ cần lựa chọn những kiểu tóc không chỉ đúng theo trào lưu mà còn phải tạo mẫu tóc phù hợp với từng khuôn mặt.

Đón xem lịch phát sóng VTV1 ngày 26/6/2020 với các chương trình truyền hình và phim hay đặc sắc hấp dẫn. Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ!

Đón xem lịch phát sóng VTV1 ngày 26/6/2020 với các chương trình truyền hình và phim hay đặc sắc hấp dẫn. Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ!

Đón xem lịch phát sóng VTV3 ngày 26/6/2020 với các chương trình truyền hình và phim hay đặc sắc hấp dẫn. Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ!

Điện luôn là nhu cầu không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt, việc sử dụng thường xuyên, liên tục các thiết bị điện sẽ khiến điện bị quá tải. Chính vì thế, việc cắt điện tạm thời để sữa chữa, bảo trì là cần thiết.

Đón xem lịch phát sóng VTV1 ngày 25/6/2020 với các chương trình truyền hình và phim hay đặc sắc hấp dẫn. Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ!