Theo congly.vn

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Theo congly.vn, cập nhật vào ngày: 19/10/2021

Thị trường Ai Cập, UAE đang khá tiềm năng ở thị trường Trung Đông, tính riêng 8 tháng đầu năm 2021, tổng giá trị xuất khẩu cá tra sang thị trường Trung Đông tăng 25,18% so với cùng kỳ năm trước.

Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) nhận định, trong năm 2022, các hãng hàng không tại tất cả các khu vực của thế giới đều sẽ phục hồi mạnh mẽ.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam dự báo lợi nhuận ngành ngân hàng quý 3/2021 sẽ giảm 19% so với quý 2/2021 do tăng trưởng cho vay thấp và chi phí dự phòng tăng so với quý trước.

Tình trạng thiếu chip bán dẫn vẫn tiếp diễn, dự báo ngành công nghiệp ô tô toàn cầu sẽ mất khoảng 210 tỷ USD doanh thu trong năm 2021.

Tổng thời gian trung bình thực hiện thủ tục xuất khẩu năm 2020 chỉ còn 38,4 giờ, giảm đến 60% so với năm 2019.

Ngân hàng hạ mạnh lãi suất cho vay bất chấp giá xe giảm mạnh nhưng doanh số bán xe vẫn ghi nhận sụt giảm mạnh trong những tháng gần đây.

Theo nhiều chuyên gia, có khả năng cước vận tải biển vẫn chưa thực sự chạm đỉnh và sẽ tiếp tục duy trì ở các mức kỷ lục cho đến hết năm 2021 và thậm chí là kéo dài sang năm 2022.

Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) vừa thu giữ số lượng lớn bánh trung thu có dấu hiệu nhập lậu, các loại nguyên liệu làm bánh trung thu không đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm.

Nhằm khôi phục sản xuất trong mùa dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp đã quay trở lại hoạt động 100% công suất, tăng tốc thực hiện để sớm hoàn thành những đơn hàng và hợp đồng đã ký kết với các đối tác.

Để kiểm soát được lạm phát theo đúng mục tiêu Quốc hội đề ra, Bộ Tài chính và Tổng cục Thống kê đề xuất một số giải pháp nhằm bình ổn thị trường trong những tháng cuối năm 2021.

Nhiều chuyên gia kỳ vọng, với định hướng nới lỏng hỗ trợ, Ngân hàng Nhà nước sẽ nới hạn mức tín dụng thêm một lần nữa vào giai đoạn cuối quý 3 hoặc đầu quý 4 năm nay.

Sở Công Thương đề nghị các lực lượng chức năng đảm bảo cho các xe vận chuyển được lưu thông bình thường qua các chốt của thành phố và các phân vùng, đảm bảo nguồn cung không bị đứt gãy.

Việc các doanh nghiệp gắn kết lại thành một cộng đồng sẽ giúp các doanh nghiệp hỗ trợ lẫn nhau để cùng vượt qua đại dịch.

Nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, nhiều ý tưởng kinh doanh độc đáo đã ra đời để phục vụ nhu cầu cấp bách của người dân. Trong đó, hình thức mua bán hàng trực tuyến đang là xu hướng mua sắm hàng đầu.

Đến thời điểm hiện tại, ngoài sàn thương mại điện tử Vỏ Sò, sàn thương mại điện tử Sendo, Postmart cũng đã bắt đầu triển khai đưa Na Chi Lăng hay Bưởi Phúc Trạch lên tiêu thụ.