Theo Khánh Linh/Congluan.vn

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Theo Khánh Linh/Congluan.vn, cập nhật vào ngày: 09/12/2023

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tiếp tục khẳng định kết quả của nỗ lực cải cách hành chính (CCHC) bằng việc lần thứ 6 liên tiếp dẫn đầu chỉ số cải cách hành chính trong số các bộ, ngành.

Chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt 2021 được "kích hoạt" ngày 14/6 tại TP.HCM sẽ tạo cơ hội cho giới trẻ và người thu nhập trung bình thấp được trải nghiệm lợi ích của các phương tiện thanh toán điện tử mang lại.

Ngày 11/6, Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) đã có văn bản gửi Bộ trưởng Bộ Tài chính và Thanh tra Bộ Tài chính liên quan đến việc thanh tra tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE).

Tổng cục Thống kê cho biết, dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp ở một số địa phương làm ảnh hưởng tiêu cực tới doanh thu du lịch lữ hành, nhiều cơ sở lưu trú, ăn uống, lữ hành phải tạm đóng cửa...

Đó là nhận định của TS. Quách Mạnh Hào khi Việt Nam đang “chứng kiến giá nguyên vật liệu tăng, lãi suất rục rịch tăng lên, nhưng chưa thực sự chứng kiến hệ quả của nó là lạm phát do chi phí đẩy…”.

Theo TS. Nguyễn Trí Hiếu, Ngân hàng Nhà nước nên khuyến khích dòng tiền hướng vào sản xuất bằng những cơ chế đối với từng lĩnh vực cho vay chứ không thể "làm ngơ" trước những khó khăn của các doanh nghiệp…

VCCI đề nghị Bộ Giao thông vận tải cân nhắc phương án lùi thời hạn bắt buộc phải lắp camera theo quy định, từ ngày 01/07/2021 sang 01/7/2022.

Theo TS. Cấn Văn Lực, cùng với khâu phân phối sản phẩm thì việc nắn dòng tiền vào lĩnh vực chính và kích cầu tiêu dùng nội địa cũng phải ưu tiên hàng đầu. Bản thân doanh nghiệp cũng phải “cố thủ” với 4 trụ cột.

Chiều 21/5, Bộ NN&PTNT cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp Đại sứ quán Hoàng gia Na Uy tổ chức Diễn đàn trực tuyến về chủ đề phát triển ngành nuôi biển quy mô công nghiệp của Việt Nam.

Hiện nay nợ xấu đã được cơ cấu để ngân hàng và doanh nghiệp yên tâm “làm ăn”. Tuy nhiên, theo các chuyên gia khi dịch COVID-19 không giảm như kỳ vọng sẽ khiến nợ xấu chịu nhiều áp lực tăng trong năm nay.

Làn sóng COVID-19 lần thứ 4 đã lan ra 27 tỉnh, thành, các chuyên gia cho rằng, dù mức độ rủi ro và sức chịu đựng của ngành ngân hàng đang ở trung bình khá, song nguy cơ chuyển sang trạng thái rủi ro cao là có thể...

Công bố mới đây của chuyên gia kinh tế Cấn Văn Lực và nhóm nghiên cứu Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) dự báo CPI bình quân 6 tháng đầu năm của Việt Nam sẽ tăng 1,85 - 2% so với cùng kỳ 2020.

Có thể nói tăng trưởng trong 4 tháng đầu năm 2021 đã “khẳng định được mình” qua con số doanh nghiệp đăng ký tăng 88,5% so với cùng kỳ năm 2020.

Theo các chuyên gia kinh tế, việc Thống đốc Ngân hàng Nhà nước công bố số liệu tỷ lệ dư nợ tín dụng/ GDP đã lên đến 140% và đã có những động thái tiến gần hơn đến “van tín dụng”.

Thông tin từ Bộ kế hoạch và Đầu tư cho biết, tháng 4/2021, số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới từ trước đến nay đã đạt mức kỷ lục với 14.866 doanh nghiệp (tăng 88,5% về số doanh nghiệp so với cùng kỳ năm 2020.