Theo Báo Xây dựng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Theo Báo Xây dựng, cập nhật vào ngày: 18/09/2021

Theo phong thủy, bếp chủ về tài lộc và sức khỏe. Trong việc bố trí bếp cần phải theo đúng âm dương, ngũ hành và điều quan trọng là không được để bếp bị thủy khắc.

Ngày 31/7/2020, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã phê duyệt “Kế hoạch Chuyển đổi số ngành Xây dựng giai đoạn 2020 - 2025 định hướng đến năm 2030”.

Từ nay đến năm 2030 sẽ không bổ sung cảng hàng không mới so với hệ thống 28 cảng hàng không đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đến năm 2050 mới đề xuất bổ sung sân bay Cao Bằng vào quy hoach.

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021; Thứ trưởng Lê Quang Hùng cho biết có đầy đủ chế tài xử lý những trường hợp không minh bạch khi mua nhà ở xã hội

Các chuyên gia Công ty Savills nhận định, với những dấu hiệu tích cực trong 6 tháng cuối năm 2020 và diễn biến mới của quý I/2021 thì thị trường nhà ở bắt đầu vào đà phục hồi và phân khúc này tiếp tục phụ thuộc nhiề

Giấy dán tường có những đặc điểm riêng nên khi sử dụng cần lưu ý để cho vật liệu này phát huy tính thẩm mỹ và hiệu quả.

Khó khăn lớn nhất của thị trường BĐS TP HCM 2020 không phải là đại dịch Covid-19 mà là các quy định của pháp luật. Chính các điểm nghẽn về pháp lý đã khiến các dự án chậm triển khai hoặc không thể triển khai.

Báo cáo nghiên cứu thị của Batdongsan.com.vn cho thấy trong tháng 1/2021, mức độ quan tâm tới bất động sản ở hầu hết các tỉnh, thành phố trên cả nước đều có sự suy giảm so với tháng 12/2020.

Bộ Công Thương đề xuất ngiên cứu thêm các phương án giá điện. Trong đó có điều chỉnh giá điện theo quý khi chi phí nhiên liệu thay đổi; xem xét hệ số giảm giá nếu sử dụng ít điện.

Đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông sẽ được Bộ GTVT bàn giao cho TP Hà Nội từ 31/3 để khai thác thương mại theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Triển vọng tín dụng bất động sản sẽ ra sao sau thời điểm Ngân hàng Nhà nước lùi thời hạn “siết” tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn 1 năm so với quy định cũ?

Cục Hàng không Việt Nam đề nghị Bộ Giao thông Vận tải xem xét, quyết định thời hạn đóng cửa tạm thời sân bay Vân Đồn từ 12h00 ngày 21/2/2021 đến 06h00 ngày 3/3/2021.

Nhà chung cư có liệu có được phép dùng làm địa điểm kinh doanh hay không? Nếu có thì điều kiện là gì?

Việc xem xét các yếu tố như: không gian sống, tài chính, nhu cầu… là rất quan trọng. Bài viết dưới đây có thể giúp bạn tham khảo để đưa ra quyết định mua căn hộ chung cư 2 hay 3 phòng ngủ.

Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) cho biết, mới đây, đoàn tàu metro thứ ba của dự án Nhổn - ga Hà Nội đã về tới cảng Hải Phòng.