Theo Công luận

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Theo Công luận, cập nhật vào ngày: 18/01/2022

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam liên quan đến tải cung ứng trên các đường bay nội địa giai đoạn Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Năm 2021, doanh thu của một số ngành hàng thực phẩm đóng gói như mỳ ăn liền, gia vị, dầu ăn và đường tăng mạnh. Trái lại, nhu cầu đồ uống, bia và sản phẩm sữa giảm mạnh.

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có công văn gửi UBND tỉnh Hà Nam về việc đầu tư mở rộng đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đoạn Đại Xuyên - Liêm Tuyền và bổ sung quy hoạch nút giao khác mức liên thông trên địa bàn.

Apple đã ngừng phát hành bản cập nhật bảo mật cho iOS 14 để thúc đẩy chủ sở hữu của các tiện ích tương thích chuyển sang iOS 15.

Năm 2021 sắp kết thúc dù thị trường ô tô tiếp tục gặp khó khăn vì dịch bệnh như năm 2020 nhưng vẫn có những đột phá, trong đó lần đầu tiên "khẩu vị" của người Việt đã thay đổi, Toyota Vios không còn là mẫu xe số 1.

Theo Ngân hàng Thế giới, kinh tế Việt Nam sẽ tăng tốc trong năm 2022 với tăng trưởng GDP dự báo tăng lên 5,5% so với 2,6% năm 2021.

Năm 2022, Chính phủ đặt mục tiêu đón 65 triệu khách du lịch, gấp 150 lần so với năm 2021. Theo nhận định của giới chuyên gia, con số này hoàn toàn khả thi.

Nhiều hãng hàng không trong nước cũng như nước ngoài đã kiến nghị Chính phủ, Bộ Y tế xem xét dỡ bỏ quy định về việc xét nghiệm nhanh COVID-19 trước và sau khi lên máy bay khi nối lại các đường bay quốc tế,

Nhiều người phản ánh PC-Covid chậm cập nhật mũi tiêm thứ hai và ba, trong khi nhà phát triển cho biết đã nâng cấp ứng dụng để người dùng tự khai báo.

Hà Nội sẽ tổ chức 78 điểm chợ hoa Xuân trong dịp Tết Nhâm Dần, từ ngày 12-31/1, tức từ ngày mùng 10 đến ngày 29 tháng Chạp.

Năm 2022, thị trường bất động sản được nhiều chuyên gia nhận định sẽ tiếp tục bứt phá mạnh mẽ, về cả tổng cung, tổng cầu và giá cả, cũng như quy mô và cơ cấu dòng tiền chảy vào thị trường.

Google đã chính thức phát hành bản cập nhật Chrome 97 với nhiều cải tiến đáng chú ý, đồng thời khắc phục các lỗ hổng bảo mật còn tồn đọng trước đó.

Một số chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản nhận định, các cơn “sốt” đất sẽ khó xuất hiện trong năm 2022.

Đã có thời điểm trong năm 2021,Việt Nam phải chứng kiến cảnh thâm hụt thương mại rất sâu. Thế nhưng, kết thúc năm, nước ta lại xuất siêu 4 tỷ USD. Điều này cho thấy, cán cân thương mại đã đảo chiều 1 cách ngoạn mục.

Mặc dù trải qua một năm đầy khó khăn, thế nhưng, kinh tế Việt Nam vẫn ghi nhận rất nhiều điểm sáng tích cực, tạo tiền đề tăng trưởng trong năm mới - năm 2022.