Theo An An/Reatimes

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Theo An An/Reatimes, cập nhật vào ngày: 29/06/2022

Tầng lớp thượng lưu tại Việt Nam tiếp tục tăng trưởng trở thành bệ đỡ về nguồn cầu cho sản phẩm bất động sản hạng sang. Giới chuyên gia nhận định thị trường vẫn còn nhiều dư địa cho sản phẩm này trong tương lai.

Công nghệ mới trên nền tảng cách mạng công nghiệp 4.0 đã tạo ra bước ngoặt đổi mới trong lĩnh vực kiến trúc và xây dựng trở thành bệ đỡ vững chắc kiến tạo các toà nhà thông minh, đô thị thông minh.

Trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ, một số công nghệ xây dựng mới đã bắt đầu thâm nhập làm thay đổi lĩnh vực kiến trúc và xây dựng góp phần gia tăng hiệu quả, độ chính xác, giảm sai sót...

Để gỡ khó cho thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng đã đưa ra một loạt giải pháp cả về trước mắt lẫn lâu dài. Trong đó có đề xuất cho phép người nước ngoài được mua bất động sản du lịch ở Việt Nam.

Hậu dịch Covid-19, các sàn giao dịch, nhân viên môi giới nếu lựa chọn được sản phẩm phân phối, chủ đầu tư uy tín, có năng lực thì vẫn có cửa để phát triển và mang lại doanh thu tốt.

Nửa đầu năm 2020, nhân viên môi giới bất động sản đối mặt với nhiều thách thức, từ đại dịch Covid-19. Để trở lại đường đua sau dịch, môi giới phải có chiến lược trong cuộc cạnh tranh mới.

Quý I/2020, thị trường bất động sản được ghi nhận nhiều khó khăn song những kịch bản dự báo quý II vẫn cho thấy dù khó khăn vẫn có nhiều cơ hội giúp nhà đầu tư “hái ra tiền”.

Sự thất bại của KĐT kiểu mẫu Linh Đàm đã để lại những bài học đắt giá. Khu đô thị thương mại và du lịch Văn Giang cũng đang bước ngoài ranh giới quy hoạch cũ. Liệu kịch bản cũ có lặp lại?

Sự lây lan nhanh chóng của Covid-19 đã khiến lĩnh vực du lịch chịu ảnh hưởng nặng nề. Tuy nhiên, nhìn nhận theo hướng tích cực thì du lịch là ngành công nghiệp có khả năng phục hồi nhanh hơn so với các ngành khác.

Ngân hàng Nhà nước đã công bố gói tín dụng 285.000 tỷ đồng cho vay mới với mức lãi suất thấp hơn, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 song việc hấp thụ được lượng vốn này không dễ dàng.

Với định hướng từ Chính phủ thì bất động sản du lịch nghỉ dưỡng chính là phân khúc tốt nhất trên thị trường bất động sản Việt Nam.

28.400 doanh nghiệp tạm dừng kinh doanh, chờ và hoàn tất thủ tục giải thể, tính riêng trong 2 tháng đầu năm. Con số này sẽ còn gia tăng nếu các chính sách liên quan đến thuế không có chuyển biến tích cực.

Sản xuất khó khăn, lượng khách, công suất phòng, doanh thu giảm, nhiều doanh nghiệp đề nghị được giãn nợ, miễn thuế... để có thể trụ vững qua cơn biến động vì dịch Covid-19.

Bộ Tài Chính đã có đề xuất sửa quy định trần chi phí lãi vay từ 20% lên 30% nhưng lại không cho phép hồi tố, gánh nặng về “thuế chồng thuế” vẫn khiến nhiều doanh nghiệp điêu đứng.

Nghị định 20 ra đời năm 2017, tức là hơn hai năm qua nó đang trở thành rào cản cho khối doanh nghiệp tư nhân trong nước. Mặc dù Bộ Tài Chính đã có “động thái” lắng nghe góp ý để sửa đổi nhưng tình trạng vẫn ở “nửa vời”.