Theo Vân Hà/Reatimes.vn

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Theo Vân Hà/Reatimes.vn, cập nhật vào ngày: 28/11/2022

Theo kết quả khảo sát mới công bố bởi Q&Me Vietnam Market, an toàn thực phẩm đang là mối lo hàng đầu và thực phẩm hữu cơ chính là một trong những từ khóa nóng của người tiêu dùng Việt hiện nay.

Theo kết quả nghiên cứu tại Sách trắng thương mại điện tử năm 2018 do Cục Thương mại điện tử công bố mới đây, có tới 54% khách hàng cảm thấy hài lòng khi mua hàng trực tuyến, chỉ có 1% người dùng cảm thấy không hài lòng và nói không với việc mua hàng qua mạng.

Tại nghị định Nghị định 40/2018/NĐ-CP có hiệu lực từ 2/5 tới đây, Chính phủ yêu cầu các tổ chức đăng ký hoạt động phải có vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng trở lên, phải có hệ thống thông tin liên lạc tiếp nhận, giải quyết khiếu nại của người tham gia bán hàng đa cấp...

Tại Báo cáo Hạnh phúc Thế giới 2018, Việt Nam xếp hạng 95, giảm 1 bậc so với năm 2017, đứng sau Thái Lan (hạng 46) và Philippines (hạng 71).

Theo số liệu của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, trong số hơn 3.200 cuộc gọi thì có tới 999 cuộc gọi liên quan đến yêu cầu hỗ trợ giải quyết khiếu nại hoặc phản ánh vi phạm quyền lợi người tiêu dùng.

Theo báo cáo thống kê từ Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TPHCM, trong tháng 3/2018, nhu cầu tuyển dụng lao động lành nghề trên địa bàn TP có xu hướng tăng ở các lĩnh vực ngành sản xuất, chế biến như Dệt may - Giày da, Chế biến thực phẩm, Vận tải - Kho bãi - Xuất nhập khẩu,...

Ngày 28/2, Ban tổ chức Giải thưởng Sản phẩm, Dịch vụ thương hiệu Việt đã tổ chức họp thống nhất các nội dung và phê duyệt danh sách dự kiến các doanh nghiệp thương hiệu Việt tiêu biểu.

Xuất thân từ kiến trúc sư rồi bất ngờ “bẻ lái” sang nông nghiệp một cách hoàn toàn có chủ đích, Nguyễn Hoàng Phương và Greener Shops đang là một trong những sự lựa chọn tin tưởng hàng đầu của nhiều bà nội chợ.

Tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước tháng 1/2018, trước thông tin một số địa điểm vẫn buôn bán các loại SIM kích hoạt sẵn với số lượng lớn, Cục trưởng Cục Viễn thông Nguyễn Đức Trung đã đề nghị các doanh nghiệp viễn thông kiểm tra, rà soát lại các đại lý và sẽ có chế tài xử lý phù hợp đối với các doanh nghiệp vi phạm.

Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao vừa công bố danh sách 640 doanh nghiệp đạt nhãn hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn 2018.

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 1/2018 tăng 0,51% so với tháng trước và tăng 2,65% so với cùng kỳ 2017.

Theo báo cáo tình hình kinh tế xã hội mới công bố, trong tháng đầu năm 2018, cả nước có hơn 10.800 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới nhưng song song với đó cũng có tới 13.300 doanh nghiệp xin tạm dừng hoạt động.

Sau khi trích lập và xả quỹ bình ổn, xăng E5 tăng thêm 429 đồng/lít lên mức tối đa 18.672 đồng/lít; dầu diesel 0.05S tăng 430 đồng/lít lên mức tối đa 15.959 đồng/lít kể từ 15h chiều nay (19/1).

Thị trường thương mại điện tử Việt Nam được đánh giá có tốc độ phát triển nhanh nhất Đông Nam Á trong năm vừa qua với những cái tên được biết đến như Lazada, Thế giới Di động, Shopee, Sendo hay Tiki,...

Mới đây, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá đã đề nghị các đơn vị công bố giá cơ sở của các mặt hàng xăng dầu theo đúng quy định.