Theo Hồng Phong/Đô thị mới

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Theo Hồng Phong/Đô thị mới, cập nhật vào ngày: 01/12/2023

Đây là dự báo của các chuyên gia kinh tế về tỷ lệ lạm phát của Việt Nam 6 tháng cuối năm 2020 và trong năm nay. Đồng thời, chỉ số giá tiêu dùng sẽ tăng. Đây là tín hiệu đáng mừng giữa mùa dịch Covid-19 của thế giới.

Dự án Chợ đầu mối rau, quả tại phường Sở Dầu (TP Hải Phòng) đã bị thanh tra, kiểm tra và nhiều lãnh đạo đã bị kỷ luật, nhưng dường như những sai phạm nghiêm trọng của dự án này lại chưa được chú ý tới?

Tại cuộc họp thường kỳ của Chính phủ ngày 2/6, Thủ tướng Chính Phủ đã chỉ đạo “Phải lấy cung làm chủ đạo, đẩy mạnh cầu của nền kinh tế, trong đó đẩy mạnh kích cầu nội địa và tiêu dùng cá nhân”.

Năm 2019, Sở Xây dựng TP Hải Phòng đã đi thanh tra và kiểm tra một số KCN và phát hiện ra các nhiều trường hợp không có giấy phép xây dựng hoặc sai giấy phép, sai quy hoạch...

Việc Hải Phòng đã phê duyệt quy hoạch nhưng không báo cáo Thủ tướng còn tiếp tục xảy ra thêm một lần nữa bằng văn bản phê duyệt điều chỉnh quy hoạch Dự án, đáng chú ý sai phạm lần sau còn nghiêm trọng hơn lần trước.

Thị trường trong nước là nền tảng rất quan trọng để hỗ trợ cho sự phát triển kinh tế xã hội sau dịch bệnh Covid-19, vậy chúng ta phải làm gì để phát triển thị trường này một cách nhanh và bền vững?

Grab vừa giới thiệu GrabProtect – bao gồm nhiều giải pháp nhằm nâng cao tiêu chuẩn an toàn và vệ sinh, hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19 trên các dịch vụ di chuyển.

Trong thời kỳ nền kinh tế bị suy thoái, các doanh nghiệp khó tiếp cận được nguồn vốn vay của ngân hàng thì bất động sản lại ngược lại, tín dụng vẫn tăng mạnh và chiếm tỷ lệ cao nhất.

Ngày 28/5/2020, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 5 trường Cao đẳng, nhằm triển khai mô hình liên kết đào tạo trình độ Cao đẳng chuyên ngành...

Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) đã tiến hành xử phạt cửa hàng xăng dầu số ll (thuộc Hợp tác xã Thương mại Láng Hạ) tại địa chỉ 95 Vũ Ngọc Phan, Đống Đa, Hà Nội số tiền 30 triệu đồng.

Liên quan đến việc xuất khẩu gạo trong mùa dịch Covid-19, theo TS. Nguyễn Đức Thành, Việt Nam nên bình tĩnh, chủ động đón "sóng" tăng giá, tăng lượng mua và xuất khẩu gạo để thu lợi nhuận.

Bằng kinh nghiệm định giá tài sản “khác lạ” của mình, Agribank Chợ Lớn đã có những thao tác "cải lùi" và công nhận đất dự án bị giảm giá trị sau 10 năm.

Nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 rất cần vốn trong giai đoạn này nhưng thực tế gói hỗ trợ các ngân hàng tung ra dường như khó có thể tới tay họ. Vậy nguyên nhân do đâu và giải pháp nào là phù hợp?

Mới đây, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã ra quyết định xử phạt bệnh viện Mắt Sài Gòn – Hà Nội, tuy nhiên theo luật sư thì bệnh viện này không chỉ có từng đó sai phạm.

Thanh tra Bộ Tư pháp vừa ban hành KLTT về vi phạm trong việc tổ chức bán đấu giá tài sản tại các dự án Khu dân cư Mỹ Phước 4 và Cầu Đò. Trong đó, Agribank Chợ Lớn đã có dấu hiệu nâng khống chi phí.