Theo Hàn Vi/ Đô thị mới

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Theo Hàn Vi/ Đô thị mới, cập nhật vào ngày: 29/05/2022

Từ loạt sai phạm trong việc thi công, xây dựng sai thiết kế, "bóp méo" quy hoạch đã và đang tồn tại, đến nay dự án Vinadic Cầu Diễn còn lộ thông tin giao dịch bất động sản có dấu hiệu trốn thuế.

Khi dự án còn nằm trên giấy thì tại Khu đất công viên và hồ điều hòa CV1 đã được Công ty B&T ngang nhiên xây dựng hàng loạt nhà xưởng, gara ô tô hoạt động khiến cho cảnh quan trở nên nhếch nhác, gây mất mỹ quan đô thị.

Liên quan đến việc bọt trắng ngập suối ở Bình Dương, Sở Tài Nguyên và Môi trường đề xuất UBND tỉnh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP bột giặt LIX vì vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường.

Trong khi cả Hà Nội đang rất tích cực trong việc siết chặt công tác quản lý xây dựng thì trên các tuyến phố thuộc quận Hoàn Kiếm lại xuất hiện nhiều dự án, công trình có dấu hiệu vi phạm, phá vỡ quy hoạch đô thị.

Chiều 22/4, chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cơ bản đồng ý với các biện pháp nới lỏng thận trọng mà Ban Chỉ đạo Quốc gia đã đề xuất trong cuộc họp.

Tùy mức độ, hậu quả của hành vi vi phạm người vi phạm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng, vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của TP đề xuất với Thủ tướng Chính phủ kéo dài thời gian thực hiện Chỉ thị số 16 tới ngày 30/4.

Hôm nay (15/4), Nghị định 15/2020/NĐ-CP bắt đầu có hiệu lực, quy định chặt chẽ về việc sử dụng mạng xã hội.

UBND TP HCM khẳng định không chỉ đạo Sở TNMT ban hành các nội dung theo công văn gây xôn xao dư luận những ngày qua, đồng thời yêu cầu Sở TNMT kỷ luật các cá nhân liên quan.

Nếu muốn bảo vệ bản thân trước bệnh dịch Covid-19, chúng ta nên giữ khoảng cách an toàn với người có biểu hiện ho, hắt hơi, ho sốt (nghi nhiễm virus Corona) là 2m.

Tôi sống giữa thời đại mua sắm tết online, chúc tết qua màn hình điện thoại, lì xì bằng ứng dụng banking, gửi tâm tình trên mạng xã hội...

Áo dài - trang phục vượt thời gian, vượt qua tất cả các thương hiệu thời trang đình đám thế giới. Hàng trăm năm qua, chiếc áo dài của phụ nữ Việt Nam đã được coi là "quốc hồn quốc tuý" của dân tộc...

Trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng, du lịch tâm linh đã trở thành một xu hướng mới ngày càng phổ biến....

Công ty Pharbaco được Công ty MDC cho thuê lô đất vàng tại địa chỉ 160 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội có hàng loạt dấu hiệu sai phạm nhưng không bị xử lý. Luật sư đã chỉ rõ các vi phạm của hai công ty...

Hàng loạt dấu hiệu sai phạm tại lô đất vàng 160 Tôn Đức Thắng, Công ty MDC biết nhưng không thể xử lý?...