Theo Minh Đỗ/Đô thị mới

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Theo Minh Đỗ/Đô thị mới, cập nhật vào ngày: 23/05/2022

Chuyện lạ xảy ra ngay tại Dự án Khu dân cư Mẫn Xá, xã Long Châu (huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh), khi mà chỉ còn duy nhất 2 công trình tạm tồi tàn vẫn đứng vững sau bao lần được yêu cầu di dời.

Năm 2020, Quảng Ninh chứng kiến sự ra đời của không ít các dự án bất động sản quy mô lớn như Green Dragon City, Green Park Cẩm Phả, Phương Đông Vân Đồn... thế nhưng, không phải dự án nào cũng đầy đủ tính pháp lý.

Không chỉ một lần, mà CĐT đã tổ chức đến hai Lễ giới thiệu dự án The Dragon Castle tại Hạ Long để thu hút lượng lớn khách hàng, mặc dù cho đến thời điểm hiện tại dự án chưa hoàn thiện hồ sơ, thủ tục pháp lý.

Nhiều chuyên gia cho rằng, đấu thầu các điểm trông giữ xe có thể giải quyết tình trạng các bãi xe trái phép chiếm dụng lòng đường, vỉa hè. Thế nhưng, cơ chế và chính sách hiện nay có đủ thúc đẩy các CĐT vào cuộc?

Đẩy hoàn toàn trách nhiệm sang cho đối tác GP Invest là cách mà Công ty N.H.O - Chủ đầu tư của Chung cư Dragon Castle đang thực hiện. Đáng chú ý, đến GP Invest cũng khiến khách hàng hoang mang khi mập mờ thương hiệu.

Để mở bán một dự án hình thành trong tương lai, CĐT cần phải tuân thủ Luật kinh doanh BĐS. Nhưng không ít các dự án đã được CĐT rao bán dù chưa thực hiện đủ các quy định pháp luật, tiềm ẩn rủi ro cho khách hàng.

Lấn chiếm vỉa hè khiến đô thị trở nên nhếch nhác, không đảm bảo an ninh trật tự an toàn giao thông thế nhưng kinh doanh trên vỉa hè cũng là nguồn sống của không ít hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Theo báo cáo giám sát cuối tháng 6/2019 của HĐND TP, tổng khối lượng rác thải rắn sinh hoạt phát sinh trung bình trên địa bàn Hà Nội khoảng 6.500 tấn/ngày.

Không hệ thống PCCC, không cầu thang thoát hiểm, ban công được rào kín bằng sắt... nhưng nhiều chung cư mini đội lốt nhà ở tại phường Trung Văn vẫn hoạt động trong thời gian dài mà không bị xử lý.

UBND thành phố Hà Nội vừa có Văn bản số 2965/UBND-ĐT yêu cầu phối hợp đồng bộ trong thi công đào đường, đào hè.

Nhiều lần tham mưu các kết luận thanh tra sai và thiếu sót, thế nhưng Chánh Thanh tra quận Bắc Từ Liêm cùng một số cán bộ, công chức khác chỉ bị xử lý “kiểm điểm rút kinh nghiệm”.

Khoảng 3 năm trở lại đây, dọc tuyến đường K2 kéo dài ven theo sông Nhuệ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) xuất hiện nhiều công trình kiên cố trái phép với quy mô khổng lồ, tiềm ẩn nhiều rủi ro về quy hoạch Thủ đô.

Được đầu tư xây dựng đến hàng trăm tỷ đồng, nhưng chỉ ít năm sau Công viên Tuổi trẻ Thủ đô đã rơi vào cảnh hoang tàn, vắng người qua lại, nhiều khu vực công cộng đã “biến tướng” thành nhà hàng, quán hát.

Từng nổi tiếng với các làng cổ như Quan Nhân, Giáp Nhất, Cự Chính cùng nhiều di tích lịch sử - văn hóa được xếp hạng, giờ phường Nhân Chính còn "nổi tiếng" vì những công trình cao tầng nằm sâu trong các ngõ nhỏ...

Các sai phạm về sử dụng đất và TTXD xuất hiện dày đặc trên bàn quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã tồn tại nhiều năm mà không bị xử lý, phải chăng các biện pháp của cơ quan quản lý là không đủ mạnh hay có gì đó chưa tường minh?