Theo Kinh Tế Môi Trường

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Theo Kinh Tế Môi Trường, cập nhật vào ngày: 20/01/2022

Tổng cục Quản lý đất đai hoàn thành 100% việc xây dựng và trình ban hành văn bản quy phạm pháp luật, tăng cường công tác quản lý Nhà nước về giá đất ở một số địa phương năm 2021.

Trong nghị định mới của Chính phủ đã cụ thể lộ trình phát triển, thời điểm triển khai thị trường carbon trong nước. Trao đổi tín chỉ carbon trên thị trường carbon trong nước được xem là đòn bẩy giảm phát thải.

Mới đây, Bộ Giao thông Vận tải trình Thủ tướng quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

5 tuyến phố thuộc quận Hoàn Kiếm được thí điểm cho phép sử dụng vỉa hè để kinh doanh với giá thuê là 45.000 đồng/m2 một tháng.

Gần một tháng nữa là tới cao điểm Tết Nguyên Đán 2022 nhưng giá vé máy bay đang ở mức thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây. Trong diễn biến phức tạp của dịch bệnh người dân năm nay ngần ngại đặt vé về quê ăn Tết.

Năm 2022 sẽ là năm quan trọng, đặc biệt khu vực châu Á sẽ chứng kiến sự phục hồi xuất khẩu vượt trội và Việt Nam là quốc gia tiếp tục tận dụng được cơ hội để tăng tốc xuất khẩu.

Một số chính sách mới sẽ được ban hành từ tháng 1/2022, trên các lĩnh vực thiết bị y tế, vốn đầu tư công, hỗ trợ doanh nghiệp, xăng dầu.

UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia sẽ tổ chức lễ phát động ra quân năm An toàn giao thông 2022 vào sáng 6/1 tại tượng đài Lý Thái Tổ.

Trước sự bùng nổ của thương mại điện tử, ngành hậu cần và kho bãi của Việt Nam có nhiều cơ hội phát triển. Để bắt kịp làn sóng này, BĐS công nghiệp cần lưu ý những thay đổi về quy hoạch và công nghệ trong tương lai.

Tập đoàn Lộc Trời, cuối năm 2021 đã xuất khẩu lô hàng cuối với 4.170 tấn gạo sang thị trường châu Âu. Điều đó đặt ra kỳ vọng gạo Việt xuất khẩu sang thị trường EU không chỉ dừng lại ở 80.000 tấn/năm.

Số liệu từ Tổng cục thống kê cho thấy, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa năm 2021 đạt 668,5 tỷ USD, tăng 22,6% so với năm 2020; Trong đó xuất khẩu tăng 19%, nhập khẩu tăng 26,5%.

Hoa Kỳ, Nhật Bản, Singapore, Campuchia và Đài Loan (Trung Quốc) cơ bản thống nhất với kế hoạch nối lại chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ của Việt Nam khởi hành vào tháng 1/2022.

Lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội cho biết, thành phố không tổ chức bắn pháo hoa, các điểm biểu diễn văn hóa nghệ thuật và đếm ngược chào năm mới 2022.

Phân khúc đất nền được đánh giá có sự phục hồi nhanh nhất của thị trường bất động sản sau thời gian giãn cách. Cùng với đó, chuyên gia cho biết thời gian trước và sau Tết thị trường bất động sản luôn có sự sôi động.

Quận Tân Binh nằm cạnh sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất nên có nhiều tiềm năng hình thành chuỗi dịch vụ liên quan đến thương mại, dịch vụ như nhiều nước trên thế giới đã thực hiện.