Theo Lan Anh/kinhtemoitruong.vn

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Theo Lan Anh/kinhtemoitruong.vn, cập nhật vào ngày: 05/07/2022

Tăng trợ cấp cho nhiều đối tượng; chính sách về bảo hiểm y tế; thu hồi, không cấp mới sổ hộ khẩu, sổ tạm trú… là những quy định mới sẽ có hiệu lực kể từ tháng 7/2021.

Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản đề nghị các hãng hàng không Việt Nam nghiên cứu, tính toán khả năng giảm giá cước vận chuyển đối với mặt hàng vải thiều của tỉnh Bắc Giang sau đề xuất của tỉnh này.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa có ý kiến về đề nghị của UBND tỉnh Bắc Giang cho phép ưu tiên lưu thông đối với các phương tiện vận chuyển vải thiều từ tỉnh Bắc Giang.

Chỉ tính riêng vụ Đông Xuân năm 2020, hoạt động đốt rơm rạ tại Hà Nội làm phát sinh 179,08 tấn bụi PM10, 163,3 tấn bụi mịn PM2.5 và 23.000 tấn CO2. Đây đều là những chất gây ô nhiễm môi trường.

Để được hoạt động trở lại, 102 doanh nghiệp này đều phải đáp ứng các điều kiện về sản xuất an toàn trong bối cảnh Covid-19, có chỗ ăn, ở tập trung tại doanh nghiệp cho người lao động.

Theo Chánh Thanh tra Bộ GTVT, đợt kiểm tra này nhằm đánh giá việc triển khai thực hiện dự án thu phí tự động không dừng, kiểm soát tải trọng xe trên toàn quốc trong giai đoạn 1 và giai đoạn 2.

Theo ông Vũ Anh Minh, dự báo 2021 sẽ là một năm khó khăn nữa của ngành đường sắt Việt Nam khi dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, trong khi hạ tầng đường sắt lạc hậu, cũ kỹ.

Theo các chuyên gia, sử dụng đất bền vững đóng vai trò trung tâm trong giảm thiểu biến đổi khí hậu, đa dạng sinh học và phát triển sản xuất lương thực.

Máy bay không người lái được xem là một bước đột phá của ngành sản xuất nông nghiệp. Việc sử dụng máy bay không người lái sẽ làm giảm lượng thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm.