Theo laodongthudo.vn

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Theo laodongthudo.vn, cập nhật vào ngày: 21/05/2022

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, diễn biến dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội đã thay đổi, số ca mắc nhiễm tăng gấp nhiều lần nên phải điều chỉnh kế hoạch để bảo vệ an toàn sức khoẻ cho học sinh.

Mỗi cơ sở kinh doanh phải bắt buộc khách hàng khai báo y tế bằng việc quét mã QR; mỗi cá nhân cần nâng cao ý thức bằng việc tự giác quét mã QR xem như thói quen để phòng dịch hiệu quả.

Mỗi quốc gia, dựa trên nền tảng hạ tầng y tế, đã, đang và sẽ đưa ra những biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 khác nhau. Song tựu chung “lấy con người làm trung tâm”, bảo vệ sức khỏe nhân dân là nhiệm vụ số một!

Để đảm bảo giữ vững an ninh trật tự dịp Quốc khánh 2/9, từ ngày 29/8, công an thành phố Hà Nội triển khai thêm 06 Tổ tuần tra kiểm soát cơ động mạnh nâng tổng số lên 12 tổ.

Sở LĐ-TB&XH Hà Nội cho biết, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, đến hết ngày 29/8, TP. Hà Nội đã thực hiện hỗ trợ an sinh xã hội cho các đối tượng khó khăn với tổng kinh phí gần 750 tỷ đồng.

Theo Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Hà Nội, trong 8 tháng đầu năm 2021, toàn Thành phố giải quyết việc làm cho 114.795/160.000 lao động, đạt 71,7% KH được giao trong năm, tăng 8,5% so với cùng kỳ năm 2020.

Với thông điệp: “Chỉ cần khó khăn là có thể đến ở", anh Thông đã lan tỏa được những thông điệp tốt đẹp tới những người gặp khó khăn trong thời gian Hà Nội giãn cách xã hội.

Khi cả Thành phố đang căng mình chống dịch, đặc biệt trong những ngày giãn cách xã hội, những chiếc loa phường bỗng trở nên thân thuộc, người dân trông ngóng mỗi ngày.

Ngày 26/8, Công an TP.Hà Nội thông tin về kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố. Theo đó, trong vòng 24h qua, cơ quan chức năng xử lý 844 trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch.

Đến cuối ngày 19/8, các địa phương của Hà Nội đã chi kinh phí hỗ trợ đặc thù cho hơn 66.000 người thuộc diện thụ hưởng theo Nghị quyết số 15/NQ-HĐND với kinh phí hơn 66 tỷ đồng.

Ngày 9/8, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố Nguyễn Phi Thường ký Công văn số 449/LĐLĐ về hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19.

Bắt đầu từ hôm nay (9/8), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Thành phố triển khai Chương trình “Đoàn kết chống dịch”- hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19.

Mặc dù, Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ triển khai được một thời gian, tuy nhiên, vẫn còn nhiều người đang thắc mắc về việc đã nộp đầy đủ hồ sơ nhưng vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ Covid-19.

Nhằm thực hiện tốt Chỉ thị 17 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội, thời gian qua, nhiều địa phương đã có những cách làm hay, sáng tạo để cùng chung tay phòng chống, dịch Covid-19.

Sáng nay (29/7), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức tiếp nhận ủng hộ và chuyển giao vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.