Theo Phapluatxahoi.kinhtedothi.vn

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Theo Phapluatxahoi.kinhtedothi.vn, cập nhật vào ngày: 18/10/2021

UBND TP. Hà Nội vừa có Văn bản số 230/KH-UBND về việc chuẩn bị tổ chức Hội nghị “Đối thoại tháo gỡ khó khăn đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn TP. Hà Nội trong bối cảnh dịch Covdi-19".

Bộ GTVT: Xác định vận tải thủy là một trong những lĩnh vực trọng điểm của quốc gia. Vận tải thủy không chỉ đóng vai trò trung chuyển hàng hóa giữa các cảng thủy mà còn kết nối với các cảng biển, cảng nội địa ICD.

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 220/KH-UBND đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) thành phố Hà Nội năm 2021.

Bên cạnh yếu tố về nguồn cung và thiếu hụt lao động, chi phí vận tải biển tăng cao kỷ lục. Giá cước trung bình của một containers cao gấp 4 lần so với 1 năm trước và cao gấp hơn 5 lần so với 2 năm trước.

Mặc dù dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn tới nền kinh tế nhưng tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào Việt Nam vẫn đạt được những tín hiệu lạc quan.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ yêu cầu Chính phủ trình Quốc hội xem xét, quyết định trong Kỳ họp tháng 10 các giải pháp về cấp bù lãi suất cho ngân hàng để giảm lãi suất cho vay, tháo gỡ khó khăn doanh nghiệp.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân với dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp giai đoạn 2021-2025.

Hãng công nghệ khổng lồ Google đã cho ra mắt ứng dụng hỗ trợ người khuyết tật dùng smartphone (điện thoại thông minh).

TP Hà Nội đã tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp đẩy mạnh giải quyết việc làm nhằm từng bước khôi phục và phát triển kinh tế.

Với lợi thế của mình, thương mại điện tử đã phát huy tác dụng khi thể hiện là cánh tay nối dài trong chuỗi cung ứng hàng hóa, tại thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Hà Nội.

Đại dịch COVID-19 mang lại khoảng thời gian đầy thử thách và biến động. Thấu hiểu điều đó, Ford Việt Nam luôn giữ vững cam kết về chất lượng dịch vụ, không ngừng nâng cao trải nghiệm để khách hàng an tâm trải nghiệm

Tại nhiều chợ dân sinh trên địa bàn TP Hà Nội, hoạt động mua bán đã nhộn nhịp hơn. Các mặt hàng nông sản, thực phẩm dồi dào, giá cả ổn định sau 3 ngày khi Hà Nội kết thúc thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 3070/UBND-KT, phê duyệt bổ sung danh sách khách hàng đủ điều kiện miễn giảm tiền điện đợt 3, 4 theo hướng dẫn của Bộ Công Thương.

Sở NN&PTNT Hà Nội sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân trong phòng, chống dịch bệnh, đẩy mạnh tái đàn, tăng đàn vật nuôi ở các “vùng xanh” để bảo đảm nguồn cung cho thị trường.

Ngày 16-9-2021, Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia TECHFEST Việt Nam 2021 lần thứ 7 chính thức được phát động với chủ đề “Embracing Innovation - Reshaping The Future”.