Theo Phapluatxahoi.kinhtedothi.vn

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Theo Phapluatxahoi.kinhtedothi.vn, cập nhật vào ngày: 21/05/2022

4 tháng đầu năm, thị trường vật liệu xây dựng ghi nhận nhiều loại vật liệu tăng giá “chóng mặt” với mật độ điều chỉnh giá liên tục và dày đặc, trong đó phổ biến là sắt, thép, xi măng, cát xây dựng…

Đây là đề xuất của Cục Bổ trợ tư pháp - Bộ Tư pháp về việc xây dựng một trang đấu gia trực tuyến thống nhất trên toàn quốc để đảm bảo tính công khai, minh bạch và khách quan.

Tổng cục Thuế vừa có công văn đề nghị các ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cung cấp các thông tin người nộp thuế theo Nghị định 126/2020/NĐ-CP, ngày 19/10/2020.

Mặc dù đứng trước nhiều thách thức, song năm 2022, ngành chăn nuôi Hà Nội cũng có thể tìm được cơ hội nếu biết nắm bắt đúng thời cơ.

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân với dự thảo Nghị định Biểu thuế xuất khẩu, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi, Danh mục hàng hóa và mức thuế tuyệt đối, thuế hỗn hợp, thuế nhập khẩu ngoài hạn ngạch thuế quan.

Bộ Tài chính vừa ban hành Chỉ thị số 01/CT-BTC về việc tăng cường kiểm tra, giám sát và chấn chỉnh hoạt động phát hành, đầu tư, cung cấp dịch vụ trên thị trường trái phiếu doanh nghiệp phát hành riêng lẻ.

Với chiến lược kinh doanh cũng như lựa chọn cấu hình phù hợp với phân khúc, nhiều mẫu ô tô đã đạt doanh số đầy ấn tượng trong 3 tháng đầu năm 2022.

Bất chấp giá xăng dầu cao ngất khiến nhiều người e ngại thì loại xăng RON 97 phổ biến tại các nước châu Âu, chủ yếu dành cho xe sang đã chính thức về Việt Nam.

Sắp đến nghỉ lễ 30/4 và 1/5, nhiều chặng bay du lịch từ Hà Nội đang gần chạm trần giá vé, trong khi với du khách từ TP.HCM giá vé cũng đã lên mức đắt đỏ.

UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 121/KH-UBND về phát triển ngành nghề nông thôn Thành phố Hà Nội năm 2022.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu các Bộ, cơ quan liên quan bảo đảm cân đối cung cầu mặt hàng xăng dầu đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước.

Thời gian qua, giá xăng dầu đã có chiều hướng giảm dần. Vì vậy nhiều chuyên gia nhận định rằng, giá xăng có thể giảm trong kỳ điều chỉnh vào hôm nay.

Để tìm ra các siêu ứng dụng phổ biến tại khu vực Đông Nam Á, một nghiên cứu tại các quốc gia Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam đã được thực hiện và công bố danh sách mới đây.

Để ngành công nghiệp Thủ đô phát triển hiệu quả, bền vững, TP Hà Nội đã đưa ra những giải pháp cụ thể giúp tháo gỡ khó khăn trong triển khai đầu tư xây dựng cụm công nghiệp.

Mới đây thì nhiều doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi đã quyết định tăng giá thành phẩm sau một thời gian dài giá nguyên liệu đầu vào liên tục tăng cao.