Theo baodansinh.vn

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Theo baodansinh.vn, cập nhật vào ngày: 26/10/2021

Trong kỳ điều chỉnh vào ngày mai (26/10) nếu không sử dụng Quỹ Bình ổn giá, giá xăng có thể tăng thêm từ 1.400 – 1.900 đồng/lít. Nếu dự báo này thành hiện thực giá xăng sẽ có lần tăng thứ 4 liên tiếp.

Sở Công Thương Hà Nội cho biết, ước tính tổng giá trị hàng hóa phục vụ Tết 2022 trên địa bàn thành phố đạt khoảng 39.000 tỷ đồng, tương đương với Kế hoạch phục vụ Tết năm 2021.

Vừa qua, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi trên cả nước nói chung và giá thịt lợn hơi nói riêng.

Một chiếc phao cứu sinh cho những điểm đến? Không, nói đúng hơn, hộ chiếu vaccine là cơ hội để hồi sinh và để bứt phá cho không chỉ riêng hòn đảo được chọn là Phú Quốc, mà cho cả một nền du lịch quốc gia.

Với doanh số đạt 3.497 xe bán ra trong tháng 9, VinFast vượt qua các đối thủ lớn trên thị trường trở thành hãng xe du lịch (ô tô con) doanh số tốt nhất thị trường.

Đến nay, có 215 doanh nghiệp sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã hoạt động trở lại, đạt gần 50%, với lao động hơn 19.500 người.

Về thị trường nhập khẩu hàng hóa 9 tháng năm 2021, Trung Quốc là thị trường nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch đạt 81,3 tỷ USD, tăng 41,1% so với cùng kỳ năm trước.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, trong ngày 10/10, có nhiều chuyến bay của Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways được cấp phép bay nhưng không thể thực hiện được.

Sở Giao thông Vận tải TP. Hà Nội vừa có văn bản gửi UBND TP. Hà Nội đề xuất về việc tổ chức lại hoạt động vận tải hành khách công cộng trên địa bàn thành phố.

Ngày 10/10, các chuyến bay thương mại đã chính thức cất cảnh trở lại tại nhiều tỉnh, thành ở cả 03 miền.

Từ ngày 10/10, Vietnam Airlines nối lại 14 đường bay hai chiều, gồm giữa Hà Nội và Tp HCM, Đà Nẵng; giữa Tp HCM và Hải Phòng, Vinh, Đồng Hới, Huế,...; giữa Thanh Hóa và Đà Lạt.

Tính chung tổng vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài (vốn cấp mới và tăng thêm) đạt 572,3 triệu USD, tăng 32,4% so với cùng kỳ năm trước, theo Tổng Cục thống kê.

Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa quyết định bổ sung mặt hàng các vật tư để sản xuất que test COVID-19 vào danh mục được miễn thuế nhập khẩu phục vụ phòng chống dịch.

Dịch Covid diễn biến phức tạp buộc nhiều doanh nghiệp phải thực hiện phương án “3 tại chỗ” để duy trì sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, sau một thời gian thực hiện, phương án này đã nảy sinh một số bấp cập nhất định.

Sau thời gian dài chịu ảnh hưởng từ đại dịch, vào thời điểm này, các doanh nghiệp lớn đang phải đẩy mạnh tăng công suất hoạt động nhằm đáp ứng các đơn hàng trong những tháng cuối năm.