Theo baodansinh.vn

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Theo baodansinh.vn, cập nhật vào ngày: 05/08/2021

Chỉ với một vài click chuột, người tiêu dùng đã có thể mua rất nhiều mặt hàng. Điều này cũng làm gia tăng tình trạng chi tiêu quá nhiều, thậm chí quá mức thu nhập của bản thân và gia đình.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn vừa ký quyết định về việc bổ sung đối tượng được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021.

Bộ LĐ-TB&XH vừa có công văn số 2418/LĐTBXH-VP gửi Sở LĐTB&XH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc thông thông báo điều chỉnh theo dõi, chỉ đạo các địa phương thực hiện các chính sách mới đề ra.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản gửi Sở Giao thông Vận tải (GTVT) các tỉnh, thành phố về điều chỉnh, bổ sung một số nội dung liên quan đến đăng ký Giấy nhận diện phương tiện có mã QR.

Trong bối cảnh dịch bệnh ở Việt Nam và ở các thị trường nhập khẩu còn diễn biến phức tạp, cần có sự bổ trợ lẫn nhau giữa thương mại quốc tế và thương mại điện tử xuyên biên giới.

Ngày 12/7, Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP HCM đã có hướng dẫn thực hiện 4 chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Sở Công Thương TP.HCM đã công bố danh sách điểm bán các mặt hàng thiết yếu với đầy đủ thông tin từ địa điểm, số điện thoại liên lạc, hình thức giao hàng sẽ giúp người dân có thể chủ động mua sắm.

Xuất khẩu gỗ và lâm sản của Việt Nam nửa đầu năm 2021 ước đạt 8,71 tỷ USD, tăng 61,6% so với cùng kỳ năm 2020. Dự báo cả năm 2021, đạt khoảng 15,5 tỷ USD.

Kết luận cuộc họp trực tuyến sáng 8/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tinh thần “tất cả vì TP HCM” và yêu cầu dành tất cả những gì tốt nhất cho TP HCM phòng chống dịch.

Bán buôn và bán lẻ tăng 5,63% so với cùng kỳ năm trước, là ngành đóng góp lớn nhất của khu vực dịch vụ vào mức tăng tổng giá trị tăng thêm toàn nền kinh tế với 0,57 điểm phần trăm.

Từ 1/7, các doanh nghiệp vận tải có thể chọn giờ xuất bến và đăng ký khai thác tuyến qua Cổng dịch vụ công.

Khó khăn chồng chất khó khăn khi thị trường xuất khẩu thu hẹp, tiêu thụ trong nước chật vật nên mặt hàng nông sản của Việt Nam cần các giải pháp căn cơ, đồng bộ, vừa đảm bảo đầu ra, vừa giữ được giá trị thương hiệu.

Hơn nửa tháng triển khai cho người lao động lưu trú và làm việc tại nhà máy trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp đã giúp hàng trăm DN trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh duy trì ổn định sản xuất.

Theo Tổng cục Thống kê, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP (Nghị định 100) quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt đã khiến 63,7% khách hàng cắt giảm chi tiêu cho bia, rượu.

Ngày 12/6, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã thống nhất với nội dung đề xuất của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc miễn đóng bảo hiểm y tế (BHYT) đối với người lao động do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.