Theo An Vũ/Reatimes

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Theo An Vũ/Reatimes, cập nhật vào ngày: 05/10/2022

Tình trạng tồn kho bất động sản thời gian qua đến từ các nguyên nhân như dịch Covid-19 làm chậm tiến độ dự án, vướng mắc thủ tục pháp lý hay năng lực tài chính của chủ đầu tư còn hạn chế...

Đại dịch Covid-19 mang đến những ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường văn phòng, trong đó dịch vụ cung cấp văn phòng linh hoạt được tạo điều kiện tốt nhất, còn tương lai của văn phòng truyền thống vẫn đang là câu hỏi.

Những tháng đầu năm 2021, dù hứng chịu 2 lần bùng dịch song nhiều báo cáo vẫn cho thấy một lượng vốn lớn được “bơm” vào lĩnh vực BĐS. Cùng với đó, các kênh huy động vốn cũng đang hoạt động hết sức sôi động.

Tính hấp dẫn của thị trường bất động sản trong những năm trở lại đây đều gắn với chiến lược dịch chuyển theo vùng miền và theo từng phân khúc của doanh nghiệp bất động sản.

Năm 2021 được xem là năm hồi sức và tăng trưởng trở lại của thị trường bất động sản. Những dự báo tươi sáng về thị trường xuất phát từ những kế hoạch kinh doanh ấn tượng của doanh nghiệp.

Thị trường bất động sản quý II/2021 được dự báo tươi sáng và tiếp tục trên đà hồi phục nhờ các yếu tố dịch bệnh được kiểm soát, kinh tế vĩ mô ổn định, sốt đất ảo, thổi giá sẽ được kiểm soát chặt chẽ hơn.

Sau quý I/2021, mặc dù trải qua biến động bởi dịch Covid-19 nhưng thị trường BĐS vẫn có những tín hiệu khả quan về giá, nguồn cung và giao dịch. Trong đó, BĐS công nghiệp ghi nhận mức tăng trưởng tốt ở cả hai miền.

Hết quý I/2021, báo cáo quý của JLL cho thấy thị trường chung cư tại Hà Nội và TP.HCM đều có những điểm nhấn đặc biệt về nguồn cung, giao dịch cho thấy triển vọng phục hồi tươi sáng.

Việt Nam đã bắt đầu năm 2021 với đầy triển vọng khi vươn lên vị trí top 10 các thị trường logistics mới nổi toàn cầu. Đây cũng là động lực cho ngành bất động sản công nghiệp tăng trưởng trong thời gian tới.

Đầu năm 2021, thị trường bất động sản đón nhận những thông tin sốt đất ồ ạt tại nhiều địa phương giống như thời điểm năm 2006, liệu nghi ngại về kịch bản bong bóng có thể lặp lại?

Mức độ quan tâm tới bất động sản đang tăng trưởng cao nhất trong nhiều năm qua. Nhiều thông tin quy hoạch được đưa ra trong quý I/2021 khiến thị trường gần tái hiện đỉnh quan tâm năm 2006.

Thị trường bất động sản quý I/2021 ghi nhận nhiều thông tin nổi bật như: Lượng quan tâm tăng kỷ lục, giá đất tăng nhanh và sốt đất diễn ra tại nhiều địa phương do thông tin quy hoạch được công bố…

Dù thiếu nguồn cung tại các thành phố lớn song giá bất động sản vẫn tăng, giao dịch sôi động và đóng góp lớn cho GDP. Theo giới chuyên gia, điều đó cho thấy bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn.

Năm 2020, thị trường bất động sản Khánh Hòa chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19 và hậu thanh tra sai phạm các dự án. Song, giới chuyên gia vẫn đặt nhiều kỳ vọng cho miền đất này trong năm 2021.

Tại buổi Đối thoại, tháo gỡ khó khăn về chính sách để doanh nghiệp vượt qua Covid-19, VCCI cho biết, nhiều nhóm doanh nghiệp chịu ảnh hưởng tiêu cực cao bởi dịch bệnh, trong đó có nhóm doanh nghiệp bất động sản.