Theo Minh Chuyên/Reatimes

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Theo Minh Chuyên/Reatimes, cập nhật vào ngày: 22/01/2022

Từ đầu tuần tới nay, không khí tại khu vực nội thành Hà Nội luôn trong trạng thái kém chất lượng khi số giờ nồng độ bụi trong không khí PM 2.5 tăng cao chiếm phần lớn khoảng thời gian trong ngày. Từ 8-9h sáng nay (25/10), không khí tại khu vực này được cảnh báo là cực kỳ nguy hại khi có thể gây tác động xấu tới sức khỏe của tất cả mọi người.

Từ đầu tuần tới nay, không khí tại khu vực nội thành Hà Nội luôn trong trạng thái kém chất lượng khi số giờ nồng độ bụi trong không khí PM 2.5 tăng cao chiếm phần lớn khoảng thời gian trong ngày. Từ 8-9h sáng nay (25/10), không khí tại khu vực này được cảnh báo là cực kỳ nguy hại khi có thể gây tác động xấu tới sức khỏe của tất cả mọi người.

Trong tháng 10 vừa qua, thông qua phản ánh của các phương tiện truyền thông, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng tiếp nhận thông tin về việc Tập đoàn Kobe Steel của Nhật Bản làm giả dữ liệu về độ bền chắc của một số sản phẩm nhôm và đồng, một phần trong số sản phẩm này hiện đã và đang được sử dụng trên các sản phẩm xe hơi cung cấp bởi các tập đoàn lớn của Nhật Bản bao gồm Toyota, Honda, Mazda và Subaru.

Tiết trời hanh khô, không mưa khiến cho mật độ bụi trong không khí tại cả 2 khu vực này trong ngày hôm qua và sáng nay vượt mức cho phép, lên ngưỡng “kém” lành mạnh và bắt đầu gây những tác động xấu tới sức khỏe của tất cả mọi người.

Theo báo cáo chỉ số chất lượng không khí (AQI), từ 0h - 6h sáng nay (23/10), không khí quanh khu vực Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội luôn trong tình trạng báo động đỏ, con số cao nhất đo được là 196 - ngưỡng mà không khí có những tác động xấu tới sức khỏe của tất cả mọi người.

Dù đồng tình với lập luận của đề xuất về sự bình đẳng trong thu thuế nhưng Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho rằng hiện vẫn chưa phải là thời điểm thích hợp để đề xuất này được áp dụng ngay vào thực tiễn.

Từ 0h sáng ngày 17/10, không khí tại khu vực nội thành Hà Nội luôn ở ngưỡng tốt, chất lượng không khí ổn định, không có rủi ro về ô nhiễm hay gây tác động xấu tới sức khỏe con người.

Theo báo cáo của Cục Quản lý giá - Bộ Tài chính, trong tháng 9 giá bán buôn đường, thức ăn chăn nuôi có xu hướng giảm, giá lúa gạo tại miền Nam, thực phẩm tươi sống và xi măng ổn định trong khi giá lúa gạo tại miền Nam, giá muối ăn, xăng dầu và thép có xu hướng tăng.

Sáng nay, 12/10, chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại Hà Nội và TPHCM đang có sự chênh lệch khá lớn khi không khí khu vực nội thành Hà Nội ở ngưỡng chấp nhận được thì TPHCM lại có những khung giờ chất lượng không khí ở mức báo động đỏ.

Theo nhận định của Navigos Group, trong 3 tháng vừa qua, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung, cấp cao tại Việt Nam tiếp tục tăng mạnh, dẫn đầu là ngành sản xuất.

Những cơn mưa kéo dài trong ngày hôm qua đã giúp cho không khí tại Hà Nội sáng nay ở ngưỡng “xanh”, chất lượng không khí tốt, ít hoặc không có rủi ro về ô nhiễm không khí.

Tại thời điểm 8h sáng, chỉ số chất lượng không khí AQI tại khu vực TPHCM đo được là 137 - đây là ngưỡng không khí không lành mạnh đối với những người nhạy cảm với ô nhiễm không khí, có thể gây những tác động xấu tới sức khỏe.

Sáng nay, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại khu vực Đại sứ quán Mỹ Hà Nội và TPHCM đều ở mức không lành mạnh, có thể gây rủi ro về sức khỏe với những người nhạy cảm với ô nhiễm không khí.

Những cơn mưa kéo dài trong ngày hôm qua đã giúp cho không khí tại TPHCM sáng nay ở ngưỡng “xanh”, chất lượng không khí tốt, ít hoặc không có rủi ro về ô nhiễm không khí.

Với biên độ dao động từ 25 - 141, không khí Hà Nội tuần qua đã có lúc lên tới mức báo động đỏ khi mà chỉ số chất lượng không khí (AQI) lên tới 141.