Trẻ nhỏ

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về trẻ nhỏ, cập nhật vào ngày: 25/10/2020

Nhiều người lớn có thói quen thổi nguội thức ăn khi cho trẻ ăn, tuy nhiên đây là sai lầm mà các phụ huynh nên bỏ ngay.

Mới đây, bệnh viện Đa khoa Tỉnh Vĩnh Phúc đã cứu sống một bé trai 19 tháng tuổi trong trạng thái bị sốc nhiệt khi bị gia đình bỏ quên trên xe tải gần 2h đồng hồ.

Đối với một gia đình có trẻ nhỏ, một chiếc xe nên có đầy đủ những yếu tố dưới đây để có thể đảm bảo sự thoải mái, an toàn cho sức khỏe và thậm chí cả tính mạng trẻ.

Sốt siêu vi là một căn bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ. Nắng nóng là môi trường thích hợp để các chủng siêu vi phát triển và gây bệnh cho trẻ.

Khi thời tiết nóng bức, điều hòa không khí sẽ là giải pháp tạo giấc ngủ ngon cho trẻ. Việc chọn đúng loại máy điều hòa rất cần thiết, sẽ vừa mang đến sự thoải mái cho cả nhà mà còn đảm bảo sức khỏe cho bé.

Đeo khẩu trang là việc được khuyến nghị dành cho tất cả mọi người để giảm thiểu sự lây lan của dịch COVID-19, tuy nhiên theo các chuyên gia trẻ nhỏ đeo khẩu trang có thể lợi bất cập hại.

 Sức khỏe và thể chất của trẻ sơ sinh còn rất non yếu. Vì thế, khi chăm sóc trẻ sơ sinh, mẹ cần đặc biệt lưu ý đến các vấn đề dưới đây.

Có một thực tế rằng, cho dù là mặt hàng đồ chơi cao cấp tới mức nào, thì với trẻ nhỏ chúng đều có giá trị như nhau, tâm lý của trẻ con là cả thèm chóng chán, dẫn tới tình trạng lãng phí tiền bạc.

Bị nghẹn khi ăn viên chả cá, cậu bé 7 tuổi ở Hưng Yên vội uống sữa cho miếng chả cá trôi xuống. Cơn ho dữ dội ập đến vì bé bị sặc, viên chả cá lọt vào đường thở.

Dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi rất quan trọng, cần cung cấp đủ dưỡng chất cho con và cũng cần đảm bảo an toàn cũng như phù hợp với hệ tiêu hóa quả trẻ.

Đa phần mọi người vẫn cho rằng, việc trẻ nhỏ uống một vài ngụm bia, rượu sẽ chẳng ảnh hưởng gì. Trường hợp bé sơ sinh chết vì ông cho uống rượu mới đây sẽ khiến bạn phải nghĩ lại ngay điều này.

Đôi khi việc con khó ngủ không phải bởi bệnh lý gì nguy hiểm, mà lại đến từ những món ăn con hấp thụ trong ngày.

Thời tiết nắng nóng kéo dài khiến nhiệt độ tăng cao, làm cho trẻ nhỏ dễ bị mất nước kèm theo mất điện giả, gây nên nhiều bệnh nguy hiểm mà phụ huynh cần đặc biệt lưu ý...

Từ ngày 15/6, hãng sẽ chính thức mở quầy làm thủ tục dành riêng gia đình có người cao tuổi, trẻ nhỏ đi cùng (Family check-in) tại tất cả sân bay trong nước.

Thời tiết nắng nóng của mùa hè tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn, vi rút phát triển tấn công làm suy yếu hệ miễn dịch của bé, khiến bé rất dễ bị nhiễm bệnh.