truyền thống

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về truyền thống, cập nhật vào ngày: 17/01/2022

Có lẽ chẳng mấy ngành nghề gặp cảnh “tréo ngoe” như báo chí truyền thông mùa Covid-19, khi cơn khát thông tin bệnh dịch bùng lên lại là lúc phóng viên mất việc, tòa soạn đóng cửa hàng loạt.

Lì xì là một nét văn hoá đặc trưng vào dịp Tết cổ truyền của người Việt, qua thời gian phong tục này đã có sự thay đổi trong quan điểm của mỗi người.

Cách mạng công nghệ lần thứ 4 (công nghệ 4.0) đã dần trở nên phổ biến hơn, gần gũi hơn. Nhưng dù hiện đại là bao, tiện ích là bao, thì công nghệ 4.0 cũng khó có thể thay đổi những giá trị truyền thống ngày lễ Tết

Ở Việt Nam, cúng cô hồn là một tín ngưỡng tâm linh truyền thống của người Việt, được truyền từ đời này sang đời khác. Dưới đây là bài Văn khấn cúng cô hồn mời độc giả tham khảo.

Hiện nay, khi mạng xã hội đang phát triển vượt bậc thì các thương hiệu và nhà cung cấp dịch vụ đã có thể tận dụng nó để làm tăng tương tác giữa khách hàng với thương hiệu của mình.

“Trong chương trình thanh tra lao động chung năm 2019, tất cả kết luận thanh tra cũng như kết quả điều tra tai nạn lao động đã ký đều phải được công khai bằng nhiều hình thức trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Nếu địa phương nào không công khai, báo chí cứ phản ánh, chúng tôi sẽ yêu cầu chánh thanh tra các sở LĐ&TB-XH phải công bố, qua đó tạo sức ép với các DN”- ông Nguyễn Tiến Tùng, Chánh Thanh tra Bộ LĐ-TB&XH đã chia sẻ thông tin này với báo chí nhân dịp phát động Chiến dịch thanh tra lao động 2019.

Trong những năm trở lại đây, nhiều câu chuyện truyền thông đang dần bị biến tướng được ví như những con “ký sinh trùng” len lỏi vào cuộc sống khiến nhiều doanh nghiệp, cơ sở, cá nhân lợi dụng để thực hiện điều sai trái nhằm thu lợi cho bản thân. Đáng chú ý nhất là hình thức truyền thông đánh vào nỗi sợ hãi của người tiêu dùng.

Đâu rồi hương vị bánh chưng của ngày Tết?. Bánh chưng thời đại công nghệ có thể nào lấy đi giá trị truyền thống?. Nếu còn băn khoăn với những câu hỏi đó như tôi, một lần cầu kỳ chuẩn bị một nồi bánh chưng cho ngày Tết, chúng ta sẽ hiểu vì sao “Tết là để sum vầy”.

Tục giữ lửa ngày Tết có ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống tâm linh của cộng đồng người Thái ở huyện Con Cuông (Nghệ An), vì nó mở đầu cho những điều tốt đẹp trong năm mới, tạo niềm tin để họ lạc quan, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Ngày 6-11-2018, tại khách sạn Wyndham Hạ Long, Công ty cổ phần khách sạn Trí Đức, chủ đầu tư của tổ hợp khách sạn sang trọng bậc nhất Hạ Long đã chính thức đặt bút ký hợp đồng thuê Best Western International để quản lý khách sạn, căn hộ (Condotel) Best Western Plus Ha Long Bay Hotel.

Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Thu Đông 2018 (Vietnam International Fashion Week) sẽ có nhiều điểm mới so với 7 mùa trước.

Lấy ý tưởng từ chiếc chén – một vật dụng chính trong bữa ăn quen thuộc của người châu Á (chén cũng là tên gọi một vật dụng trong bữa ăn của người Việt ngày xưa), những nghệ nhân tài hoa đã cho ra đời Cúp APEC 2017 và đặt tên là Chén ngọc APEC.

(Ngày Nay) -Trung thu thì năm nào cũng thế nhưng đón Trung thu thế nào để vừa vui nhộn lại ý nghĩa mới là điều đáng nói. Và năm nay, nhiều gia đình, bạn trẻ đã kịp bỏ túi thêm địa chỉ đón trung thu hết sức độc đáo.

Từ ngày 6/9, chương trình tham quan có tên gọi “Lịch sử, kiến trúc và nghệ thuật truyền thống” tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã chính thức đi vào hoạt động phục vụ khách du lịch.

Ngày 26/8, tại thành phố Yangon (Myanmar), Vietjet tưng bừng tổ chức Lễ khai trương đường bay Hà Nội (Việt Nam) – Yangon (Myanmar).