UBND quận Ba Đình

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về UBND quận Ba Đình, cập nhật vào ngày: 09/12/2021

Sáng 17/9, UBND quận Ba Đình cho biết, trong hôm nay và ngày mai (18/9), quận sẽ bố trí 5 điểm tiêm vắc xin cho người dân có bệnh mạn tính, bệnh nền; phụ nữ có thai trên 13 tuần và người nước ngoài chưa tiêm mũi 1.

Hành vi xây dựng và lấn chiếm trái phép đã được các hộ dân tại khu nhà tập thể 192A Quán Thánh (Ba Đình, Hà Nội) nhiều lần kiến nghị nhưng vẫn chưa được xử lý dứt điểm, khiến người dân bức xúc.

Hàng loạt bất cập trong việc xử lý vi phạm xây dựng vẫn tồn tại ở quận Ba Đình đang "thách thức" quy chế quy hoạch phố cũ và những chỉ đạo "nóng" từ UBND TP Hà Nội.

Sau gần 2 năm thực hiện thí điểm, vai trò của Đội QLTTXDĐT quận Ba Đình vẫn còn mờ nhạt, bởi những sai phạm về TTXD trên địa bàn. Nổi cộm các vi phạm tập trung tại phường Trúc Bạch đã và đi ngược lại quy chế phố cũ.

Liên quan đến việc UBND quận Ba Đình cấp phép công trình nhà ở riêng lẻ nhưng có đến 4 tầng hầm, Phó Thủ tướng đã chỉ đạo làm rõ.

Theo đánh giá, mặc dù số lượng công trình xây dựng mới vi phạm TTXD có chiều hướng giảm, nhưng về hình thức vi phạm lại diễn biến phức tạp. Đáng nói, tình trạng vi phạm tập trung nhiều nhất ở quận Hoàn Kiếm và Ba Đình.

Bạn đọc đã bao giờ thấy một chính quyền địa phương dùng một văn bản không có giá trị pháp lý để hành pháp chưa? Tựa như một bác sĩ đã quyết định cho bệnh nhân đang mất nước nghiêm trọng uống nước biển!

Một dự án xây dựng không thể thiếu môi trường pháp lý, tựa như vai trò của nước trong một cơ thể sống. Nước phải sạch, phải tinh khiết thì cơ thể mới khỏe mạnh.

UBND quận Ba Đình đã đề xuất 3 phương án tháo dỡ phần sai phạm tại công trình 8B Lê Trực, trong đó có phương án đề xuất với Bộ tư lệnh Thủ đô giới thiệu đơn vị công binh tháo dỡ.