Cách làm 3 loại salad vừa đơn giản vừa tốt cho sức khỏe 

Salad trộn thịt bò

Salad thịt bò tươi ngon, vô cùng bổ dưỡng này chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng cho những ai thưởng thức.

Với salad trộn thịt bò bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm 1 bắp xà lách caron; 1 quả cà chua; 1 củ hành tây. 200 g thịt bò phi lê; nước cốt chanh; tiêu; đường; nước tương; hạt nêm.

Salad thit bo 1

(Ảnh: Monngon)

Cách làm rất đơn giản: Xà lách tách lá, rửa sạch, thái thành từng đoạn vừa ăn. Hành tây, cà chua rửa sạch. Pha 1/2 chén nước lạnh với 3 thìa soup nước cốt chanh; 1 thìa soup nước đường; 1/2 thìa cà phê muối rồi khuấy đều. Hành tây thái lát mỏng cho vào ngâm khoảng 15 phút để loại bỏ mùi hăng. Thịt bò phi lê thái lát vừa ăn. Ướp thịt bò với hạt nêm, nước tương, tiêu, tỏi bằm, đường. Để khoảng 15 phút cho bò thấm gia vị. Trước khi xào, cho vào 2 thìa cà phê dầu ăn để thịt bò mềm và ngon hơn.

Salad rau củ trộn sữa chua

Nguyên liệu cần có bao gồm 1 nửa quả bơ (chọn loại bơ sáp ngon càng tốt) đem cắt lá dài mỏng tho chiều dài quả bơ,  1 quả cà chua cỡ to đem cắt hạt lựu, 1 trái chuối vừa phải lột bỏ vỏ và đem nướng cho thơm sau đó cắt thành từng lát tròn, 02 bắp rau xà lách rửa sạch, để ráo nước rồi cắt đôi ra, xếp lên dĩa, đặt cà chua, đậu Hà Lan, bơ xung quanh.

Salad rau cu sua chua

 

(Ảnh: Adayroi)

Chuẩn bị thêm 1 chén đầy đậu Hà Lan, 1 hũ sữa chua ngon không đường hoặc ít đường, 1 muỗng cafe đậu phộng, 1 muỗng cafe mật ong nguyên chất. Đổ hũ sữa chua vào giữa lòng dĩa rau, tiếp tục cho muỗng canh mật ong và đậu lên trên. Sau đó trộn thật đều tay và bắt đầu thưởng thức.

Salad trộn cá hồi

Cá hồi 300gr tươi sống hoặc 1 lon cá hồi đóng hộp nếu không có nhiều thời gian thái thỏi dày khoảng 3cm, và ướp cá với tỏi băm nhỏ, một ít muối trong khoảng 10 phút. Sau đó đem đi áp chảo cho chín vàng đều.

Salad rau tron ca hoi

Chanh 1- 2 quả vắt lấy nước cốt bỏ vào chén riêng, thêm vào một ít muối và đường nếm thử độ chua ngọt cho vừa miệng. Hành tây 1 củ cắt khoanh mỏng bỏ vào tô chung với rửa sạch để ráo nước, cà chua bi cắt đôi, rưới hỗn hợp chanh đã là sẵn lên trên và trộn đều nhẹ nhàng cho thấm vị. Cho rau ra dĩa, bỏ cá (và trứng cút luộc chín bỏ vỏ lên trên, nếu có). Món salad ăn có vị chua - giòn cùng hương cá hồi thơm lừng thật ngon lành.

Nguồn: https://giadinhvietnam.com/3-loai-salad-de-lam-nhu-choi-van-giau-vitamin-tot-cho-suc-khoe-d146366.html

 

 

Theo Giadinhvietnam.com