Tính đến thời điểm hiện tại, Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây đã bố trí 15 điểm bán lẻ thuốc tại 14 quận, huyện phía Tây Hà Nội.

Công ty Cổ phần Dược phẩm và Thiết bị y tế Hà Nội có 22 nhà thuốc, trong đó có 2 nhà thuốc mở cửa 24/24 giờ, còn lại các nhà thuốc khác duy trì từ 12-14 giờ mỗi ngày để phục vụ nhu cầu của người dân.

Các công ty đã chuẩn bị cơ số và dự trữ các loại thuốc, dịch truyền cho công tác phòng chống dịch và yêu cầu đột xuất của Sở Y tế.

37 nhà thuốc tại các bệnh viện tuyến thành phố và tuyến huyện cũng đăng ký với Sở Y tế mở cửa 24/24 giờ để phục vụ nhu cầu thuốc điều trị của người bệnh.

Trước đó, nhằm đáp ứng đủ số lượng thuốc phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh, cấp cứu... trong đợt Tết Nguyên đán, Cục Quản lý Dược vừa công bố đường dây nóng giúp người dân kịp thời giải quyết vướng mắc trong việc cung ứng thuốc.

Cục Quản lý Dược cũng đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh thuốc trên địa bàn triển khai kế hoạch dự trữ đầy đủ và tăng cường các biện pháp quản lý để tránh tình trạng tăng giá vào dịp nghỉ lễ kéo dài và khi bùng phát dịch bệnh.

Số điện thoại đường dây nóng Cục Quản lý dược: 0988721299 - người dân có thể liên lạc trong trường hợp cần sự hỗ trợ hay gặp vướng mắc.

Theo An Nhi (Tổng hợp)/Gia đình Việt Nam

Nguồn: http://www.giadinhvietnam.com/37-nha-thuoc-tuyen-huyen-va-thanh-pho-se-mo-cua-2424-trong-dip-tet-nguyen-dan-c17342.html