Hạt chia là thực phẩm vô cùng giàu giá trị dinh dưỡng và có thể đẩy nhanh cảm giác no nên được nhiều người nổi tiếng ưa chuộng trong chế độ ăn kiêng, giữ dáng hàng ngày.

Có nhiều cách để ăn hạt chia, thậm chí có thể thêm vào món salad để ăn hàng ngày cũng được. Hạt chia có hàm lượng calo thấp và chứa tác dụng giảm táo bón. Tuy nhiên, nếu ăn hạt chia không đúng cách, ví dụ như việc ngâm hạt chia trong nước nóng có thể gây biến chất và ảnh hưởng đến tác dụng của hạt chia.

Dưới đây là 5 cách công thức chế biến ăn với hạt chia giúp giảm cân, vừa giúp cải thiện chứng táo bón mà bạn nên tham khảo:

1. Salad rau củ kèm hạt chia

Sau khi hoàn thành đĩa salad gồm các loại rau củ quả, bạn có thể rắc hạt chia lên trên trang trí để biến đĩa salad trở nên bắt mắt hơn. Khi ăn trộn đều lên hoặc thay thế nước trộn salad là có thể giảm bớt lượng calo khi thưởng thức món ăn này.

2. Nước mật ong hạt chia

Nước mật ong hạt chia là thức uống đơn giản và rất dễ uống, bạn có thể đổ vào chai mang đi để uống thay nước bất cứ lúc nào.

Cách làm:

- Mỗi ngày lấy khoảng 1 - 2 thìa hạt chia hòa vào nước lọc trong khoảng 10 phút.

- Sau đó thêm lượng mật ong tùy theo sở thích cá nhân.

4. Nước ép trái cây, rau củ hạt chia

Bạn có thể ép hoặc xay một số loại trái cây như dưa hấu, cam, bưởi, táo, xoài, bơ… rồi cho thêm 1 thìa hạt chia vào trong quá trình xay ép là có thể thu về rất nhiều chất xơ tốt cho công cuộc giảm cân lẫn cải thiện chứng táo bón.

3. Sữa đậu nành/ sữa tách kem hạt chia

Ngâm 1-2 thìa hạt chia trong sữa đậu nành hoặc sữa tách kem khoảng 30 phút là có thể uống được.

5. Bột yến mạch, táo hạt chia

*Cách làm:

- Hòa một lượng bột yến mạch vừa đủ, cắt nhỏ một quả táo và đổ thêm 30gr hạt chia vào.

Bột ngũ cốc táo hạt chia có thể thay thế làm bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối. Công thức này dành cho những người đang theo chế độ giảm cân.

Theo Công luận