Airline Ratings đã thống kê và đánh giá dựa trên các tiêu chí về số vụ tai nạn máy bay nghiêm trọng, hoạt động đổi mới an toàn, chất lượng phục vụ và việc sử dụng các loại máy bay tiên tiến.

Dưới đây là danh sách 10 hãng hàng không an toàn nhất thế giới năm 2017, theo tổng hợp từ CNN.

1. Qantas Airways

Theo Airline Ratings, Qantas đã có một “kỷ lục phi thường” khi liên tục giữ chức vô địch về sự an toàn và hoạt động xuất sắc trong suốt bốn năm qua. Hãng hàng không Úc chưa từng ghi nhận trường hợp tử vong nào kể từ khi có chuyến bay.

2. Air New Zealand

Bên cạnh được đánh giá cao về tính an toàn và “hiệu suất vượt trội”, Air New Zealand còn từng đạt được Giải thưởng Hàng không xuất sắc của Airline Ratings trong năm 2016.

3. Alaska Airline

Alaska Airlines có trụ sở tại Seattle (Mỹ) không chỉ ghi điểm trong việc đảm bảo an toàn cho hành khách, mà còn là một trong số rất ít các hãng hàng không có Wi-Fi trên hầu hết các chuyến bay.

4. All Nippon Airways

Hãng hàng không lớn nhất Nhật Bản đã từng tạo ra cơn sốt vào năm 2015 khi hãng này dùng hình ảnh trong loạt phim ăn khách toàn cầu Star Wars để trang trí cho một số máy bay chở khách. All Nippon Airways không có tai nạn gây tử vong trong 45 năm qua.

5. Cathay Pacific Airways

Các hãng hàng không châu Á thường hiếm khi được xếp ở vị trí hàng đầu trong các danh sách của Airline Ratings, nhưng Cathay lại là một trong số ít ngoại lệ.

6. Delta Air Lines

Sử dụng các loại máy bay tiên tiến là một trong những tiêu chí để đánh giá khả năng đảm bảo an toàn cho hành khách. Và Delta có lẽ là hãng hàng không chịu sắm máy bay nhất khi hãng này công bố đơn đặt hàng cho 37 chiếc Airbus A321 mới và 75 chiếc Bombardier CS100 vào tháng 4.2016.

7. Etihad Airways

Etihad của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã nâng mức cạnh tranh của thị trường hàng không lên mức rất cao. Ngoài các dịch vụ theo tiêu chuẩn, Etihad còn cung cấp dịch vụ trợ giúp tại chỗ, cho phép hành khách mua sắm kim cương hoặc các tác phẩm nghệ thuật ở độ cao hơn 9.000 mét.

8. EVA Air

Cùng với Cathay, EVA Air cũng được xếp hạng cao về tính an toàn trong năm nay. Vào năm 2016, hãng hàng không của Đài Loan đã có các sáng kiến bao gồm bổ sung một robot được gọi là Pepper để cùng với đội ngũ nhân viên mặt đất tại sân bay đón chào hành khách. EVA cũng chưa từng gặp tai nạn nào kể từ khi thành lập vào năm 1988.

9. Finnair

Hãng hàng không quốc gia Phần Lan dù không nhận được nhiều sự chú ý trên các phương tiện truyền thông như một hãng khác của bán đảo Scandinavia, nhưng giá trị của Finnair chưa bao giờ bị đánh giá thấp. Finnair là một trong số ít các hãng hàng không có hồ sơ an toàn nhất vì chưa từng có bất kỳ tai nạn lớn nào kể từ năm 1960.

10. Hawaiian Airlines

Được thành lập năm 1929, Hawaiian Airlines được đánh giá là hãng hàng không lâu đời nhất và tốt nhất nước Mỹ. Hawaiian Airlines đang tự hào với đội ngũ hơn 50 máy bay vận chuyển và cũng chưa từng trải qua tai nạn nghiêm trọng gây tử vong.

Theo An Nhiên/Reatimes

Nguồn: http://reatimes.vn/airline-ratings-cong-bo-10-hang-hang-khong-an-toan-nhat-the-gioi-2017-11075.html