Theo khoa học nghiên cứu, 100ml trà sữa có thạch kèm kem chứa 15-20g đường, 10g chất béo và 100 calories.Nghĩa là nếu uốngtrà sữa khoảng 1 ly500ml thì cơ thể sẽ hấp thu khoảng60-70g đườngvà 500 calories(tương đươngmột tô phở bò).Đây cũng là lý do chính mà những tín đồ hay uống trà sữa e ngại nhất mỗi lần thưởng thức, đó chính là tăng cân.

tra-sua-khong-map-1

Các loại chân trâu được thêm vào trà sữa

Tuy nhiên, hội mê trà sữa không nên quá lo lắng về việc tăng cân nếu như uống đúng cách, dưới đây là các tips để hạn chế tăng cân khi dùng trà sữa:

Thay đổi lựa chọn topping và kem trong trà sữa

Topping là một phần không thể thiếu khiến trà sữa trở thành thức uống gây sốt trong cộng đồng các bạn trẻ. Tùy theo sở thích riêng mà các thành phần được giảm. Tuy nhiên, để có thể thả ga uốngtrà sữamà không lo tăng cân, bạn nên quan tâm nhiều hơn đến thành phần của các loại thạch.

Các loại thạch truyền thống,trân châu đen, thạch phô mai có rất nhiều đường và chất phụ gia sẽ gâyảnh hưởng tiêu cực đến cân nặng. Nhưng bạn có thể thay thế các loại topping trênbằng cácloại thạch ít đường như Jelly,trân châu trắng.

Tuyệt đối không uống trà sữa khi vừa ăn no

Không chỉ riêng trà sữa, rất nhiều người lựa chọn việc đi uống gì đó sau bữa ăn thay cho “tráng miệng”. Việc này cực kỳ sai lầm,uống ngay sau khi ăn no sẽ dẫn đến tình trạng đầy hơi khó tiêu. Ngoài ra, chất caffeincó trong lá trà có thể gây rối loạn khả năng hấp thụ protein của cơ thể. Thế nên,cáchbữa ăntừ 1 - 2 tiếngsẽ là thời điểm hoàn hảo để uống trà sữa ngon lành mà không phải lo lắng sức khỏe.

Nên chọn sz nhỏ để uống

Đừng để bản thân bị “quyến rũ” bởi những size lớn hay size “khổng lồ”. Một ly lớn sẽ nhiều calo và đường hơn đúng không? Thế nên, nếu uốngtrà sữa đã trở thành cuộc sống của bạn, size nhỏ là sự lựa chọn thông minh, vừa “đã thèm”, vừa không ảnh hưởng đến cân nặng.

Không uống gần lúc đi ngủ

Khoảng thời gian gần đi ngủ thực sự nhạy cảm, nó khiến bạn luôn có cảm giác “thèm thèm” gì đó. Uống trà sữa chăng? Tuyệt đối không nên, lúc bạn ngủ, cơ thể không hoạt động đồng nghĩa với việc không thể tiêu thụ lượng đường,chất béovàtăngcân sẽ là điều chắc chắn. Không những vậy, trà còn khiến bạnsẽ mất kha khá thời gian để có thể yên giấc.

Giảm mức đường trong trà sữa

Thông thường, các quán trà sữađều cho khách hàngđược chọn mức đường có trong trà sữanhư: 0%,30%, 50%, 70% hay 100%. Điều này giúpbạn hoàn toàn tự chủ lượng đường nạp vào cơ thể. Nếu lo lắng về các vấn đề về cân nặng hay sức khỏe, 30% hoặc 0% là mức vô cùng “hợp lý”. Nhưng uốngtrà sữa không đường thật nhạt nhẽo và khó uống!

Một mẹo nhỏ làthêm topping hay trân châusẽ khiến thức uống nàyngọt hơn, và bạn vẫn sẽ thưởng thức trọn vẹn một ly trà sữa mà không lo ngại về lượng năng lượng dư thừa nạp vào cơ thể.

Không uống trà sữa khi đói

Khi đói, bạn nên kiếm gì đó để ăn, giúp cơ thể phục hồi năng lượng chứ không nên “uống trà sữa thay cơm”. Trà có trong trà sữa có thể gây ra tình trạng bao tử khó chịu hay axit trào ngược. Do đó, để tránh tình trạng này, hãyuống sau khi ăn khoảng 1 - 2 giờ là tốt nhất.

Theo Giadinhvietnam.com