Nguyên liệu làm đậu phụ om nấm hương

Đậu phụ

Tôm khô

Lạp xưởng

Nấm hương khô (loại nhỏ)

Hành lá

Gừng

Nước tương, dầu hào, muối, bột năng

Ảnh minh họa

Cách làm món đậu phụ om nấm hương

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nấm hương ngâm nở, rửa sạch.

Lạp xưởng thái lát.

Một nửa hành lá thái khúc, phần còn lại thái nhỏ.

Tôm khô rửa sạch ngâm mềm.

Đậu phụ thái miếng vừa ăn rồi lăn qua tinh bột cho tinh bột phủ đều miếng đậu.

Bước 2: Chiên đậu

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu vào chiên chín vàng hai mặt là được.

Ảnh minh họa

Bước 3: Đậu phụ om nấm

Đổ một ít dầu ăn vào chảo, cho hành lá thái nhỏ và gừng vào xào thơm sau đó đổ lạp xưởng và tôm khô đã ngâm mềm vào đảo đều. Thêm nấm hương, xào thơm.

Đổ đậu phụ chiên cùng nước tương, dầu hào, chút muối và nước vào đảo chung. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun cho đến khi các nguyên liệu chín tới (khoảng 3 phút).

Hòa chút bột năng với nước lọc rồi đổ vào chảo đậu phụ, đun cho xốt hơi sánh lại thì thêm hành lá thái khúc vào rồi tắt bếp. 

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Cho món đậu phụ om nấm hương ra bát và thưởng thức với cơm trắng rất ngon.

Món ăn hấp dẫn với đậu phụ mềm ngậy, ăn kèm với nấm hương ngọt thơm, cùng sự đậm đà của tôm khô, lạp xưởng ngấm đều gia vị vô cùng đưa cơm. 

Theo Gia đình Việt Nam