1. Xì gà Cuba mạnh hơn bất kỳ xì gà khác?

Đúng là xì gà Cuba có một hương vị rất đặc biệt mà làm cho họ khác nhau (hầu hết các chuyên gia đồng ý là tốt nhất), nhưng bạn có thể tìm thấy xì gà khác nhau, từ ánh sáng để cơ thể đầy sức mạnh. 

Đất, điều kiện khí hậu và kiến ​​thức chuyên môn của Cuba và những người Cuba cung cấp cho các tay Cuba cuộn xì gà phụ dài, một sự phức tạp và tinh tế tìm thấy trong không xì gà khác.

Nếu bạn không biết mà xì gà có gì sức mạnh, chỉ cần bấm vào chọn xì gà của chúng tôi ... (bên trái, phía trên của mỗi trang)

2. Liệu màu sắc hộp bảo quản có ảnh hưởng đến hương vị của xì gà?

Xì gà Cuba có rất nhiều màu sắc wrapper

Xì gà Cuba có rất nhiều màu sắc wrapper

Xì gà Cuba có rất nhiều màu sắc wrapper. Ví dụ, Montecristo số 2, Habanos xì gà Cuba được sản xuất với hàng chục biến thể màu sắc bao bọc, từ màu xanh lá cây, để Claro, nâu, nâu đen hoặc nâu biến chuyển màu đỏ để Maduro và hiếm khi oscuro (màu đen).

Nếu bạn yêu cầu một màu wrapper cụ thể khi đặt hàng, chúng tôi sẽ làm tốt nhất của chúng tôi để chọn màu mà bạn yêu cầu khi có thể. 

Liên quan đến việc lựa chọn mà bạn có trong tay, từ nâu nhạt đến nâu đậm, sự pha trộn thuốc lá của xì gà Cuba là như nhau bất kể màu wrapper. Wrapper màu không ảnh hưởng đến sức mạnh, sức mạnh hay hương vị của bất kỳ Habanos xì gà Cuba (tài khoản lá wrapper cho 3% của các hương vị tổng thể của điếu xì gà của bạn). 

Ghi tuổi của một điếu xì gà sẽ có ảnh hưởng sâu thêm về những hương vị và sức mạnh của điếu xì gà của bạn. Một Montecristo No.2 trẻ (0-6 tháng) không có hương vị, ghi hoặc có sức mạnh tương tự như một Montecristo No.2 với 3 tuổi chỉ là vì nó sẽ không nếm, ghi hoặc có sức mạnh tương tự như một Montecristo No.2 với 5 năm tuổi.

3. Tai sao một số xì gà rất khó để cắt?

mỗi điếu xì gà làm bằng tay là duy nhất và độc đáo

Mỗi điếu xì gà làm bằng tay là duy nhất và độc đáo

Vì đây là một sản phẩm làm bằng tay, tự nhiên bạn sẽ gặp phải sự thay đổi nhỏ trong số các xì gà Cuba bạn mua từ công ty chúng tôi. 

Không giống như xì gà làm bằng máy mỗi điếu xì gà làm bằng tay là duy nhất và độc đáo. Thỉnh thoảng, xì gà làm bằng tay được cuộn quá chặt và không thể được hút một cách dễ dàng. 

Nếu bạn làm kinh nghiệm vấn đề này, chúng tôi khuyên bạn nên để lại xì gà của mình để nghỉ ngơi trong vài tuần trong không khí lý tưởng của humidor của bạn (16 ° C-18 ° C và 65% -70% độ ẩm).

Nên giải pháp này không dễ dàng xì gà của bạn, chúng tôi sẽ sẵn sàng tín dụng bạn cho xì gà khiếm khuyết trên thứ tự tiếp theo của bạn (ví dụ, nếu 3 của xì gà của bạn đã bị lỗi, chúng tôi sẽ ghi có bạn cho 3 xì gà khi bạn đặt hàng tiếp theo của bạn).

4. Là xì gà đã sẵn sàng để được hút xì gà khi đến nơi?

Bởi vì chúng tôi cung cấp gói phần mềm của bạn trong vòng 7-15 ngày làm việc đặt hàng của bạn và chúng tôi chân không con dấu mỗi hộp duy nhất chúng tôi tàu, đảm bảo sự tươi mát của xì gà yêu thích của bạn cho ít nhất hai tuần, bạn có thể hút xì gà của bạn ngay khi bạn nhận được chúng . 

Tuy nhiên, đối với một khói lý tưởng, chúng tôi khuyên bạn nên cho phép xì gà của bạn để phần còn lại trong humidor của bạn cho đến một tuần, để phục hồi từ sự căng thẳng của vận chuyển. Ghi xì gà đang sống vật chất. 

Quá trình lên men tiếp tục và xì gà của bạn liên tục phát triển. Cung cấp cho họ thời gian và họ sẽ đi vòng. An humidor thích hợp là điều cần thiết để lưu trữ đúng cách và lứa tuổi xì gà.

5. Tại sao giá rất khác nhau từ một trang web để một khác?

Do thuế thuốc lá, giá của xì gà Cuba thay đổi từ nước này sang nước. Bằng cách mua xì gà của bạn thông qua Cigarcuba.vn, bạn được đảm bảo; 100% xác thực, các xì gà Cuba chất lượng cao nhất và giá cả được ít nhất 5% so với các nơi khác.

6. Thứ gì dùng để đốt xì gà là tốt nhất? Cắt đầu hay khoan đầu tốt hơn?

– Bật lửa khò. Bật lửa xăng và bật lửa ga bình thường bị cấm vì mùi của chất đốt sẽ làm hỏng điếu xì gà. Loại diêm dài bằng gỗ thông hoặc que đóm đòi hỏi bạn phải cao tay khi sử dụng. Bật lửa điện thì lỗ mai-so bé tí không thể đốt đều phần rìa miệng xì gà được.

Với những người mới hút, nên khoan để đảm bảo thẩm mỹ, vừa miệng và kiểm soát lượng khói – dù không đáng kể mấy.

7. Hút xì gà thế nào?

– Chúm má, hút thảnh thơi vào vừa đủ, đưa ngụm khói lên vòm mũi, thở nhẹ, cảm nhận khói qua khoang xoang rồi mới hít vào từ từ. Thở ra : 80% qua miệng, 20% qua mũi.

8. Có bao nhiêu hương vị xì gà?

Những người sành điệu chia tầng hương vị xì gà như nước hoa vậy : mỗi một điếu xì gà có 3 tầng hương.

Tầng đầu :  bắt đầu đưa khói vào, chủ yếu là lưỡi cảm nhận – đoạn này thường có vị đất, da, gia vị, gỗ, thực vật thơm… đắng đắng, cay cay.

Tầng thứ hai : đưa khói lên vòm mũi để hít vào khói thứ hai – đoạn này thường có vị khai triển từ vị ở tầng đầu chứ không phải chuyển đột ngột sang 1 dạng chẳng ăn nhập gì. Ví dụ : gỗ sẽ sang dạng tinh dầu gỗ; thực vật thơm sẽ sang mùi hoa, mùi quả; hạt rang sẽ sang cacao, cà phê – nói chung là những mùi rõ ràng hơn.

Tầng thứ ba : thở đẩy khói ra để xong một sái, lần này thì mũi rất tích cực cảm nhận, sẽ có đủ thứ mùi vị khai triển từ tầng thứ hai. Tôi khuyên là các bạn nên có thói quen nhai xì gà để khám phá thêm nhiều thứ ở tầng này. Nhưng đừng để nước bọt tứa ra nhiều quá.

9. Ngoài xì gà Cu Ba thì xì gà gì ngon?

Xì gà của những vùng nhiều nắng. Dominica hoặc Honduras. Ở châu Âu có Villiger Söhne Holding là một hãng sản xuất xì gà cũng khá có tiếng của Thụy Sĩ. Tôi đã mua thử loại Braniff No. 3 của họ – ngang giá mà lại thích hơn Parodi của Mỹ, nhưng nếu so sánh với xì gà Cu Ba thì khập khiễng mất rồi.

10. Xì gà dùng cùng rượu nào thì ngon?

Khi hút xì gà nên dùng với rượu nào tùy thuộc theo từng loại xì gà

Khi hút xì gà nên dùng với rượu nào tùy thuộc theo từng loại xì gà

Vì nó phụ thuộc vào loại xì gà và loại rượu cụ thể. Ví dụ như Montecristo No.2 thì thường được chỉ định cùng Cognac. Nhưng với Cohiba Siglo – rất nhiều hương vị thì nên hút vo.

Nói chung nếu muốn phong phú trải nghiệm và  nhất định cần chất lỏng để hãm khói thì hãy cân nhắc giữa whiskey và cognac.

Whiskey thường có mùi khói nên có thể đá nhau với xì gà, hơn nữa ai thích uống whiskey lạnh thì vô tình đã làm chán đi cả hai. Cognac được đầu tư hơn, có những loại được thêm thắt hương liệu và cộp luôn dòng chữ Cigar Cognac trên mác – nhưng thường chúng khá rẻ tiền – phải rồi, thứ hương liệu công nghiệp dễ khiến những kẻ sành khó tính cảm thấy bị dây si-rô ra vestes.

Nhưng tôi cũng lưu ý việc sử dụng rượu giúp mùi bám vào quần áo quý ông thêm sang và bớt đi hôi gắt. Ngoài ra, phụ nữ nên dùng kèm những thứ rượu tao nhã để bớt thấy xì gà nặng đô.

11. Vẩy tàn xì gà vào rượu rồi uống thích lắm đúng không?

Không nên đối xử với rượu quý như vậy. Cũng như cho rượu đi tàu ngầm trong bia ấy. Thô tục quá.

12. Rượu vang, bia, cà phê thì sao?

Một tách cà phê nhỏ và rất đặc để thơm phòng thì được.

Nếu phối với bia thì cần là loại đậm, có phảng phất hương cà phê, sô-cô-la, thảo dược – như bia dạng Stouts, hoặc Dunkel chẳng hạn. Có những loại bia được nhà sản xuất không giấu diếm mục đích làm ra để dùng cùng xì gà như Maduro, Humidor v.v…  Nhưng tốt nhất nên thử ở những loại xì gà rẻ tiền thôi.

Còn rượu vang, cũng tương tự, với vang trắng chua, ngọt, ít chát thì bạn chọn xì gà có vị đượm, béo; với vang đỏ chát hơn chút đỉnh, bạn chọn xì gà có vị khói gỗ, gia vị, các vị gắt và đỡ ngấy hơn.

13. Bảo quản xì gà thế nào?

Bảo quản trong hộp và tủ chuyên dụng – đừng để vào tủ lạnh. Thường xuyên kiểm tra độ ẩm, loại bỏ nấm mốc.

14. Xì gà nào được Mann Up khuyên nhất định nên thử trước khi chết?

– “Montecristo No. 2″, “Cohiba Siglo” (“ Cohiba Manduro” cho trường hợp muốn một thứ khói thuần, ít hương thơm nhiêu khê), “Ramon Allones Specially Selected”. Nếu không muốn mất thời giờ cho việc hút hít : hãy dùng một điếu “Romeo y Julieta” vừa xinh.

15. Còn gì fun fact nữa không?

Có. Những điếu xì gà loại đặc biệt phải do những nữ nghệ nhân lớn tuổi quấn – ngoài kinh nghiệm thì có một niềm tin rằng mồ hôi của những bậc lão làng này sẽ khiến điếu xì gà đượm hơn.

Quan sát của tôi tại nhà máy Partagas là họ dùng lòng bàn tay là chủ yếu, không giống như những tay cao bồi thường vê điếu thuốc lên mu bàn tay. Bạn có nhớ cách thưởng thức rượu thùa không – liếm muối trên mu bàn tay.

Mu bàn tay là nơi mồ hôi đọng lại vị mặn và tỏa một thứ mùi đượm hơn, vả chăng nó cũng vệ sinh hơn lòng bàn tay. Đây là một thú vị nho nhỏ về thưởng thức của người châu Mỹ.

16. Gì nữa?

– Hình dạng điếu xì gà được gói gọn trong 2 kiểu chính : parejofigurado.

Parejo là thứ xì gà chuẩn tắc : thẳng, một đầu bo tròn. Figurado là những kiểu còn lại.

Nhưng trong Figurado lại chia ra rất nhiều : torpedo  – đầu ngư lôi nhọn – Montecristo là đại biểu của loại này; belicoso – đầu đạn; pyramid – đầu kim tự tháp; culebra – 1 bó tạo bởi 3 điếu quấn vào nhau như rắn; perfecto : thuôn về cả 2 đầu trong đó đầu châm thường mũm mĩm hơn đầu hút; salomón – thuôn về cả 2 đầu nhưng đầu châm không mũm mĩm quá; diadema – đô con hơn salomón; exotics – các hình dạng trời ơi đất hỡi khác.

Theo Thúy Hà/ Gia đình Việt Nam