Che-bien-rau

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về che-bien-rau, cập nhật vào ngày: 03/05/2024

Theo Tổng cục Thống kê, mặc dù thực hiện kế hoạch sản xuất trong điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp, nhiều thời điểm giá vật tư, nguyên liệu đầu vào phục vụ sản xuất nông nghiệp tăng mạnh,...

Những loại rau rừng như rau sắng, rau bép tuy không phải cao lương mỹ vị nhưng thử một lần sẽ nhớ mãi nếu thực hiện theo cách chế biến rau rừng sau đây.

Rau là nguồn thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không được chế biến và sử dụng đúng cách không chỉ làm giảm giá trị dinh dưỡng có thể gây hại cho sức khỏe.

Hiện cả nước có khoảng 145 cơ sở chế biến rau, quả quy mô công nghiệp với tổng công suất trên 800.000 tấn sản phẩm/năm. Tuy nhiên, trái cây được đưa vào chế biến còn ít cả về chủng loại và sản lượng.

Nhiều loại rau có những dưỡng chất chống lại các loại bệnh tật cho cơ thể nhưng vì quá trình đun nấu đã chẳng còn những dưỡng chất ấy nữa. Vì thế, chị em nội trợ nên tìm hiểu rau nào có thể đun nấu, rau nào không nên.

Rau xanh được tiếng nhiều dinh dưỡng và chữa được nhiều loại bệnh, làm đẹp giữ dáng. Tuy vậy, chỉ cần khâu chế biến rau sai thôi cũng sẽ trở thành hại sức khỏe cả gia đình.

Rau xanh chứa rất nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu trong quá trình nấu không đúng cách sẽ khiến lượng vitamin trong rau mất đi nhanh chóng.

Vào mùa hạnh khô, dư lượng thuốc trừ sâu, hóa chất còn sót lại trên rau quả thường cao hơn trong mùa mưa vì nước mưa sẽ làm trôi bớt lượng thuốc còn sót lại trên rau quả.