Ngô là một trong những loại thực phẩm phổ biến và được yêu thích trong cuộc sống hàng ngày. Trong ngô có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao bao gồm protein, canxi, vitamin và chất béo.

Ngoài ra, trong ngô cũng có chứa lượng lớn chất xơ, chất oxy hóa. Ước tính trong 100 g ngô hạt cung cấp 342 calo cho cơ thể, do đó ngô được coi là một nguồn cung cấp năng lượng tuyệt vời cho cơ thể bạn.

p/Ngô là thực phẩm 'rẻ tiền' nhưng rất tốt cho sức khỏe con người (Ảnh minh họa)p/

Ngô là thực phẩm "rẻ tiền" nhưng rất tốt cho sức khỏe con người (Ảnh minh họa)

Bên cạnh lợi ích dinh dưỡng, ngô đem lại nhiều lợi ích sức khỏe. Lượng folate dồi dào trong ngô rất có lợi cho việc hình thành các tế bào mới trong cơ thể.

Chúng cũng rất hữu ích trong việc ngăn ngừa dị tật bẩm sinh, ung thư ruột kết và bệnh tim mạch.

Ngô có thể đem chế biến thành nhiều món khác nhau nhưng trong đó phổ biến hơn cả là ngô luộc.

Mặc dù có cách làm rất đơn giản thế nhưng để món ngô luộc dẻo thơm, ngon ngọt thì không phải ai cũng biết cách.

p/Ngô có thể chế biến nhiều kiểu khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là ngô luộc (Ảnh minh họa)p/

Ngô có thể chế biến nhiều kiểu khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là ngô luộc (Ảnh minh họa)

Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bà nội trợ luộc ngô ngon hơn ngoài hàng.

Trước hết, phải chọn được ngô còn mới. Nên chọn loại ngô vẫn còn vỏ để tránh mua phải ngô đã bẻ xuống được 2 - 3 ngày.

 

Việc chọn ngô còn vỏ sẽ giúp quá trình luộc ngô không bị khô, mất hương vị.

Sau khi chọn được ngô, bạn loại bỏ lớp vỏ ngoài cùng và một phần râu ngô.

Xếp ngô vào nồi lớn rồi đổ nước lạnh vào xâm xấp mặt ngô là được. Bước này rất quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng đến độ ngon của ngô sau khi chín.

p/Trong khi luộc, thường xuyên lật để ngô chín đều (Ảnh minh họa)p/

Trong khi luộc, thường xuyên lật để ngô chín đều (Ảnh minh họa)

Nhiều bà nội trợ có thói quen đun nước sôi rồi mới thả ngô vào, tuy nhiên điều này sẽ làm cho vị ngon của ngô bị mất đi.

Tiếp đến, rắc một chút muối vào nồi ngô. Bí quyết này sẽ giúp cho ngô mềm thơm không bị nứt. Đừng quên dùng đũa để lật ngô trong quá trình luộc để ngô chín đều nhé.

p/Luộc cho thêm chút muối sẽ giúp ngô ngon và đậm đà hơnp/

Luộc cho thêm chút muối sẽ giúp ngô ngon và đậm đà hơn

Sau khi ngô chín, vớt ngô ra rổ, đĩa sạch và để nguội. 

Món ngô luộc theo kiểu này sẽ rất thơm ngon, dẻo mềm lại giữ nguyên được vị ngọt của loại thực phẩm này.

Chúc bạn thành công!

Theo giadinhmoi.vn