Nguyên liệu làm gà om hạt dẻ

8 cái cánh gà

100g hạt dẻ cười

1 gốc boa rô ( tỏi tây)

2 củ hành tím

1 nhánh gừng nhỏ

1 bông hoa hồi

10 hạt tiêu sọ

1 nhánh quế nhỏ

2-3 quả ớt đỏ

Dầu ăn

Gia vị: 5g đường cát trắng hoặc đường nâu, 1 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh rượu nấu, nước mắm

Cách làm gà om hạt dẻ bùi thơm, lạ miệng (Ảnh: Toinayangi) 

Cách làm gà om hạt dẻ

Đầu tiên, cánh gà các bạn chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. Gừng các bạn thái lát nhỏ. Quế, hoa hồi các bạn bẻ nhỏ. Ớt thái nhỏ. Tỏi tây thái nhỏ. Hạt dẻ cho nồi luộc khoảng 20 phút tới khi chín thì vớt ra cho nguội rồi bóc bỏ vỏ. Hành tím băm nhỏ.

(Ảnh: Trí thức trẻ)

Tiếp đó, bạn bắc một nồi nước lên bếp đun sôi, cho cánh gà vào luộc chín thì vớt ra ngoài để ráo nước. Bạn bắc một cái chảo lên bếp cho một ít dầu ăn vào làm nóng. Cho hành tím, tỏi tây vào phi thơm.

Tiếp đến, bạn cho hoa hồi, quế, hạt tiêu, ớt, gừng vào xào chung. Khi hỗn hợp trên dậy mùi thơm thì bạn cho cánh gà vào đảo đều lên. Bạn cho tiếp 2 muỗng canh rượu nấu vào đảo cùng với gà, bạn chú ý đảo gà thật đều tay và liên tục.

Gà om hạt dẻ bùi thơm (Ảnh: Gacung)

Khi cánh gà có màu vàng đẹp mắt thì bạn cho tiếp hạt dẻ, xì dầu, đường vào đảo qua 1-2 phút. Bạn đổ nước nóng vào chảo gà sao cho ngập mặt cánh gà là được.

Bạn điều chỉnh lửa cho nhỏ bớt, đậy vung kín chảo đun cho tới khi gà cạn bớt nước. Cuối cùng bạn chỉ cần nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là xong.

Theo Gia đình Việt Nam