Chủ đề: giáo dục nghề nghiệp

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về giáo dục nghề nghiệp, cập nhật vào ngày: 30/01/2020

Chiều ngày 29/7/2019, Tổng cục GDNN đã ban hành văn bản số 1437/TCGDNN-PCTT về việc tổ chức hoạt động giáo dục nghề nghiệp trình độ cao đẳng.

Một trong những kết quả quan trọng từ Dự án là cuốn “Sách trắng” - tài liệu trình bày kết quả và bài học rút ra từ Dự án cũng như kinh nghiệm từ các dự án quốc tế khác trong lĩnh vực GDNN ở Việt Nam.

Thời gian qua, với sự nỗ lực phấn đấu vượt bậc, Sở Lao động – TB&XH thành phố Cần Thơ đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện công tác GDNN.

Sau thời gian vận hành, thử nghiệm, kể từ ngày 01/01/2019, Trang thông tin điện tử Kết nối giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp chính thức đi vào hoạt động tại địa chỉ: http://ketnoidoanhnghiep.gdnn.gov.vn

Những tiến bộ công nghệ trong cách mạng công nghiệp 4.0, đòi hỏi người lao động phải có khả năng thích ứng nhanh nhất với sự thay đổi của môi trường làm việc. Chính vì vậy, nội dung, phương thức giáo dục nghề nghiệp cũng phải thay đổi để đáp ứng nhu cầu mới. E-learning là quá trình sử dụng công nghệ đa phương tiện và Internet để nâng cao chất lượng học tập bằng cách tạo cơ hội cho người học tiếp cận nguồn học liệu, các dịch vụ cũng như cơ hội trao đổi, phối hợp với nhau.

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định phê duyệt Đề án “Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018-2025”.

Theo thông tin từ Sở GD-ĐT Hà Nội, năm này toàn thành phố có gần 105.000 học sinh tốt nghiệp THCS. Theo đó, số học sinh tăng lên so với năm ngoái hơn 22.000 học sinh, trong khi đó Sở giao chỉ tiêu cho 112 trường THPT công lập tuyển mới 64.990 học sinh.