Hiện nay, bánh Trung thu được bán rất nhiều ở ngoài các cửa hàng và cũng rất nhiều loại bánh Trung thu handmade của các chị em nội trợ tự chuẩn bị cho gia đình mình.

Tuy nhiên, để làm bánh trung hu ở nhà không phải dễ bởi không phải nhà nào cũng có lò nướng và không phải chị em nào cũng khéo tay.

Facebook Nhung Nguyễn – Một người nổi tiếng trong cộng đồng chị em nội trợ làm bánh đã dạy cách làm một chiếc bánh Trung thu kiểu mới, vô cùng đơn giản dễ làm. Và quan trọng là không cần đến lò nướng nhưng vẫn ngon và bắt mắt vô cùng.

Chị Nhung Nguyễn với niềm đam mê nội trợ và tâm huyết với từng món ăn mình làm ra, đã được rất nhiều chị em ngưỡng ngộ trước tài nghệ của mình khi thường xuyên chia sẻ công thức rộng rãi trên các hội nhóm.

Dưới đây là công thức bánh trung thu ngàn lớp không cần lò nướng chị đã chia sẻ trên fanpage của mình.

Nguyên liệu:

Vỏ ngoài:

- 20 ml dầu ăn

- 50 ml nước lọc

- Xíu muối

- 55 gr bột bánh mì

- 50 gr bột mì

- 10 gr đường bột

- 8 gr shortening (mỡ trừu)

Vỏ sú

- 30 gr bột mì

- 3 gr bột ca cao

- 15-20 ml dầu ăn

Cách làm:

Vỏ ngoài:

- Pha dầu ăn + nước lọc + xíu muối vào chén trộn đều (1)

- Rây bột bánh mì, bột mì và đường bột vào tô. Trộn đều. Cho mỡ trừu vào, bóp đều để mỡ trừu bám đều vào bột.

- Rồi từ từ thêm hỗn hợp (1) vào vá trộn đều, nhào bột để tạo thành khối.

- Bọc kín bột. Để nghỉ 15 phút.

Vỏ sú:

- Rây bột mì và bột cacao vào tô

- Trộn đều. Sau đó thêm dầu ăn vào và nhào bột tạo thành khối

- Có thể thực hiện tương tự với bột trà xanh, khoai môn,...để t5ao ra nhiều màu khác nhau.

Cách cán bột:

- Nhào khối bột vỏ ngoài như thao tác làm bánh mì: 1 tay giữ, 1 tay đẩy khối bột về trước. Thực hiện nhiều lần. Sau đó:

- Chia phần bột vỏ ngoài thành nhiều phần: 40 gr/ phần

- Chia phần bột vỏ sú thành nhiều phần: 5gr/ phần

- Vê tròn viên bột vỏ ngoài. sau đó cán mỏng, đặt 4 viên vỏ sú vào giữa. Bọc kín lại và vê tròn.

- Đậy kín và để nghỉ 10 phút.

- Sau 10 phút. Đặt phần mặt láng xuống dưới. Dùng cây cán mỏng miếng bột. Và cuộn xéo miếng bột từ trên xuống dưới. Sau đó để dọc khối bột đã cuộn. Dùng cây cán mỏng. Cán từ giữa lên trên và từ giữa xuống dưới. Sau khi cán mỏng, cuộn bột từ dưới lên.

- Lưu ý: trong quá trình cán, không để rách phần bột vỏ ngoài. Như vậy bánh sẽ không tách lớp, mất đẹp.

- Đặt ngang khối bột đã cuộn. Dùng dao có răng cưa chia đôi khối bột. Lấy 1 phần đã cắt, đặt mặt cắt xuống dưới. Dùng cây cán mỏng thành miếng bột. Chỉ cán xung quanh, không cán ở giữa.

- Sau khi đã cán mỏng. Đặt phần nhân bánh vào giữa (nhân : 30 gr/ phần). Bọc kín. Sau đó chỉnh lại bánh tròn đều.

- Đặt bánh vào lò nướng ở rãnh giữa lò. Nướng với nhiệt độ 170 độ C. Thời gian nướng 15-20 phút.

- Hoặc chiên bánh trong nồi ngập dầu. Nếu dầu không ngập hết bánh. Dùng vá tưới đều dầu nóng lên bánh. Bánh sẽ tách lớp rất đẹp.

- Phần bánh sau khi nướng hoặc chiên sẽ có vỏ giòn rụm được tách thành nhiều lớp rất đẹp.

Lưu ý: 

Một chiếc bánh Trung thu ngàn lớp đẹp và thành công là khi bánh có được sự tách lớp rõ ràng với các tầng tầng lớp lớp bao bên ngoài bánh. Bánh khi cắt ra tùy giòn, nhưng không bể vụn nhưng vẫn thấy rõ các lớp bánh xen kẽ nhau, rất đẹp.

Bánh có tạo hình gần giống quả trứng, với cái chóp bánh hơi nhô sẽ đẹp hơn bánh với bề mặt hơi dẹp tròn. Bánh với tạo hình này nhìn sẽ đẹp và tinh tế hơn rất nhiều.

Và tùy vào sở thích, nếu muốn tách lớp ít, các bạn có thể thực hiện như mình, còn nếu muốn bánh tách nhiều lớp hơn, các bạn có thể dùng lớp vỏ ngoài và vỏ sú nhiều hơn, cán mỏng hơn. Cán càng mỏng, bánh sẽ cáng có nhiều lớp.

Clip dạy cách làm bánh Trung thu ngàn lớp:

Theo Mộc Trà/Reatimes.vn

Nguồn: http://reatimes.vn/hoc-cach-lam-banh-trung-thu-ngan-lop-cuc-de-chang-can-lo-nuong-28454.html